English

O

o0honeybaby0o

Không chị ạh! Chị đâu được dùng thì hiện tại đâu, đề cho chỉ được dùng hiện tại hoàn thành và quá khứ thôi :D
17/ Câu này là "has" hay "have" chị jun nhỉ? =.=
19/ Phải là "has" chứ em nhỉ? "nothing" là số ít mà.
 
J

jun11791

Không chị ạh! Chị đâu được dùng thì hiện tại đâu, đề cho chỉ được dùng hiện tại hoàn thành và quá khứ thôi :D
17/ Câu này là "has" hay "have" chị jun nhỉ? =.=
19/ Phải là "has" chứ em nhỉ? "nothing" là số ít mà.

- Ah ohhhh cái đề bài, quên mất, nhưng chị nghĩ câu đó là 16. Have you seen / didn't have ---> để chị hỏi lại chị Rose

- câu 17, Ah, em hỏi chị mới để ý, cái này có thể là V số ít hoặc số n` đều dc

+ Khi nói về Government với ý nghĩa cả một tập thể thì V số ít
ex: The Government welcomes the proposal.

+ Khi nói về Government với ý nghĩa từng thành viên trong đó thì V số n`
ex: The Government are still discussing the problem.

Điều này cũng tương tự với family, team, ... Xem thêm phần lý thuyết Hòa hợp chủ-vị để nắm rõ hơn nhé, cái này hơi đau đầu vì nó có vẻ ngược ngược, nhg tiếng anh là thế, thỉnh thoảng hơi điên điên 1 tí ;)) Vd như trg` hợp này chẳng hạn: câu "Butter & bread are the things I have to buy". Nhưng trg câu này thì khác:" Butter & bread is my daily food" ---> thế có khó nhớ ko chứ lị ~>.<~


 
Top Bottom