Em tính khác đáp án của thầy đưa ra, mong thầy giải đáp giúp em.

H

hoangmy0909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 9,2g Na vào 160ml dd có khối lượng riêng là 1,25g/ml chứa Fe (III) Sulfat và Nhôm Sulfat với nồng độ tương ứng là 0,125M và 0,25M. Sau phản ứng, ngta tách kết tủa và đem nung đến khối lượng không đổi, Khối lượng chất rắn thu được sau khi nung là: (Đ.A: A. 5,24g)
Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 18g FeS2 và cho toàn bộ lượng SO2 vào 2lit dd Ba(OH)2 0,125M. Khối lượng muối tạo thành là: (Đ.A: B. 56,35g)
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 1:Số mol Na là 0,4 mol => Số mol NaOH là 0,4 mol => Số mol OH- là 0,4 mol
Số mol Al3+ và Fe3+ lần lượt là 0,08 mol và 0,04 mol
Fe3+ + 3OH- → Fe(OH)3
0,04---0,12-----0,04
Al3+ + 3OH- → Al(OH)3
0,08---0,24-----0,08
Lượng OH- còn dư là 0,04 mol
Al(OH)3 + OH- → AlO2- + 2H2O
0,04--------0,04
Vậy chất rắn cuối cùng chỉ còn Fe2O3 và Al2O3 với số mol tương ứng là 0,02 và 0,02 mol
=> m = 5,24 gam ???
Câu 2: Em post bài làm của em lên nhé!
 
H

hoangmy0909

Câu 2:
số mol FeS2 = 0,15 => nS02= 0,15 x 2 = 0,3
Lập tỉ lệ OH-/SO2=k thấy 1<k<2 => SO3 (2-) = 0,5 - 0,3= 0,2
và HSO3- = 0,3 - 0,2 = 0,1
nBa(2+)= 0,25
Suy ra số gam muối: 0,25 x 137 + 0,2 x 80 + 0,1 x 81 = 58,35g

Mong thầy chỉ giúp em lỗi sai của mình. Em cảm ơn nhiều ạ.
 
H

hoangmy0909

Câu 1:Số mol Na là 0,4 mol => Số mol NaOH là 0,4 mol => Số mol OH- là 0,4 mol
Số mol Al3+ và Fe3+ lần lượt là 0,08 mol và 0,04 mol
Fe3+ + 3OH- → Fe(OH)3
0,04---0,12-----0,04
Al3+ + 3OH- → Al(OH)3
0,08---0,24-----0,08
Lượng OH- còn dư là 0,04 mol
Al(OH)3 + OH- → AlO2- + 2H2O
0,04--------0,04
Vậy chất rắn cuối cùng chỉ còn Fe2O3 và Al2O3 với số mol tương ứng là 0,02 và 0,02 mol
=> m = 5,24 gam ???
Câu 2: Em post bài làm của em lên nhé!

Câu 1 em bảo toàn nguyên tố sai, em quên chia 2 mất. Em cảm ơn nhiều.
 
Top Bottom