Hóa 10 Xác định tên muối

tienhuynh2002

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2020
2
0
1
22
Sóc Trăng
trường cao đẳng nghề sóc trăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,585g muối natrihalogenua( NaX) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được một kết tủa, kết tủa này sau khi phân huỷ hoàn toàn cho 1,08g bạc.Xác định tên muối trên.

(Cho biết : S = 32; Na = 23; O = 16; H = 1;C l= 35,5; Na = 23; Ag = 108 )
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Cho 0,585g muối natrihalogenua( NaX) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được một kết tủa, kết tủa này sau khi phân huỷ hoàn toàn cho 1,08g bạc.Xác định tên muối trên.

(Cho biết : S = 32; Na = 23; O = 16; H = 1;C l= 35,5; Na = 23; Ag = 108 )
nAg= 0.01(mol)
NaX + AgNO3 --> AgX + NaNO3
2AgX --> 2Ag + X2
=> nAgX= 0.01(mol) => nNaX= 0.01(mol)
=> M= 58.5(g/mol) => X= 35.5
 

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
Số mol Ag: nAg = 0,01 (mol)
PTHH
NaX +AgNO3----->AgX + NaNO3
0,01<---------------0,01
2AgX -------->2Ag +X2
0,01<---------0,01
KL mol NaX: 0,585 : 0,01 = 58,5 (g/mol)
=>23 + X = 58,5
=>X =35,5 (Cl)
Vậy muối là NaCl natri clorua
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 0,585g muối natrihalogenua( NaX) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được một kết tủa, kết tủa này sau khi phân huỷ hoàn toàn cho 1,08g bạc.Xác định tên muối trên.

(Cho biết : S = 32; Na = 23; O = 16; H = 1;C l= 35,5; Na = 23; Ag = 108 )
0,585/(X+23)=1,08/108
-->X=35,5
 
Top Bottom