em rất mong thầy ngọc giúp em bài này

T

tuan13a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn 0.5 mol hổn hợp khí gồm h2 và co có tỉ khối so với h2 là 4.5 qua ống đựng 0.4 mol fe2o3 và 0.2 mol cuo đốt nóng.sau phản ứng hoàn toàn cho chất rắn trong ống vào dung dịch hno3 loảng dư thu đươc v lít khí no.tìm v
 
H

hocmai.hoahoc

n e nhường = 2nH2 + 2nCO = 1 mol < n e nhận = 6nFe2O3 + 2nCuO
Nhận xét: Số mol e nhường của H2 và CO bằng số mol e nhận của NO3-
=> n e nhường = 2nH2 + 2nCO = 3nNO
 
Top Bottom