em phải làm sao đây?

G

gabong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp gabong mấy bài hoá nhé ,gabong sắp thi ĐH rồi nên gabong cần gấp.Cảm ơn các bác nhiều ạ
1.HH A gồm axit no đơn chức X và axit no 2 lần axit Y, cả 2 đều mạch hở.Đốt cháy htoan` 5,6g hh A thu đc 7,7g CO2 .Mặt khác trung hoà 8,4 f hh A thì phải dùng 200ml dd NaOH 0,75 M.CTPT của X và Y là :
A.CH3COOH;CH2(COOH)2
B.HCOOH ;C3H6(C00H)2
C.CH3COOH;C2H4(C00H)2
D.A ;B đều đúng
:eek:
2.HH X gồm 2 este đơn chức mạch hở là đồng phân của nhau.Đung nóng m gam hh X với 600 ml dd NaOH 0,6M.Thêm vào dd sau phản ứng 50ml HCL 1,2M thì vừa đủ để trung hoà NaOH dư ,thu đc dd A.Cô cạn A thì thu đc 28,11 g hh 2 muối và 18 g hh 2 rượu.CTCT của 2 este là :
A.HCOOCH2CH2CH3; HCOOCH(CH3)2
B.CH3COOCH2CH2CH3 ; CH3COOCH(CH3)2
C.CH3COOC2H5 ; C2H5COOCH3
D.CH3COOCH3 ; HCOOCH2CH3
/:)
3.Cho 16,4 gam hh 2 aminoaxit có nguồn gốc thiên nhiên trong phân tử đều chứa 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH td với 110 ml dd HCL 2M, được dd A.Để tác dụng hết với các chất trong A cần 140 ml dd NaOH 3M.Biết phân tử khối của 2 aminoaxit này hơn kém nhau 14 đvC.CTCT của các aminoaxit là :
A.NH2CH2COOH và NH2CH2CH2COOH
B.NH2CH2COOH và CH3CH(NH2)COOH
C.CH3CH(NH2)COOH và CH3CH2CH(NH2)COOH
D.CH3CH2CH(NH2)COOH và CH3CH2CH(NH2)COOH
:|
4.Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (ĐKTC) vào 400 ml dd hh gồm NaOH 1M và Ca(OH)2 0,5 M.Sau khi p.ứ xảy ra hoàn toàn thu đc 15 g kết tủa.V có giá trị là:
A.3,36 lít ;13,44 lít
B.3,36 lít ; 10,08 lít
C. 4,48 lít ; 8,96 lít
D. 3,36 lít ; 14,56 lít
 
Last edited by a moderator:
Y

youngyoung0

mình xin post câu dẽ trước :
câu 3
NH2 R C00H + HCL --> CLNH3 R COOH + 2NaOH ---

----x------------------x----------------------------------2x

n NaOH - n HCL = 2x-x =x =0,2 mol

----x=0,2 --> M trung bình = 82

Hệ bất đẳng thức kép :

M <82 < M+14---> 68<M bé < 82

vậy A, hoặc B

vì aminaxit trong tự nhiên nên là B

câu 4:4.Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (ĐKTC) vào 400 ml dd hh gồm NaOH 1M và Ca(OH)2 0,5 M.Sau khi p.ứ xảy ra hoàn toàn thu đc 15 g kết tủa.V có giá trị là:
A.3,36 lít ;13,44 lít
B.3,36 lít ; 10,08 lít
C. 4,48 lít ; 8,96 lít
D. 3,36 lít ; 14,56 lít


tính ngược :

Ca+ + CO32- ---> kết tủa vôi trắng
0,15 0,15 ----------------0,15

TH1 :CO2 + 2OH- ---> CO32-
0,15-----------0,3------------0,15
TH2: CO2 + OH-
-----0,5----------0,5

vậy n CO2 đạt giá trị lớn nhât = 0,65, đạt giá trị nhỏ nhất tại n=0,15
--> đáp án D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom