Em mún Hỏi???Hoá học 8 nâng cao nha?

C

cantien98

ta có 2Z +N =18
+ 1\leq[TEX]\frac{N}{Z}[/TEX] \leq1,5
<=> Z \leqN \leq 1,5Z
<=> 3Z \leq 2Z+N \leq 3,5Z
<=> 3Z \leq 18 \leq 3,5Z
<=> 5,12 \leq Z \leq 6
<=> Z=6 là C
 
H

hocgioi2013

Bài này hình như là vậy hoc xong quên rồi :p
2p+n=18
\Rightarrow n=18-2p
1\leq n/p \leq 1,5
rồi thế n vào xác định bất đẳng thức là xong
lấy số tròn nhé đừng lấy thập phân
 
P

phnglan

Nguyen tu cua mot nguyen to co tong sao hat la 18.Tim so hat p,e,n cua nguyen to va cho biet da la nguyen to nao?@};-@};-@};-

em học ban nâng cao thì đã biết đến công thức này chưa.
áp dụng công thức vào tính:

1\leq [TEX]\frac{N}{Z}[/TEX] \leq 1,5 (1)

P + N + e = 18

\Rightarrow 2Z + N= 18

\Rightarrow N = 18-2Z

thay vào (1)
\Rightarrow Z= 6 \Rightarrow p=e=6

\Rightarrow A= 12

\Rightarrow nguyên tố Cacbon

p/s: không chắc nữa, chắc lớp 8 chưa biết CT này rồi
 
Q

quocanh6789c

Chi cattien98 oi..giang ro hon doan cuoi cho em duoc k(<=> 5,12 Z 6
<=> Z=6 là C).em cam on
@};-@};-
 
Top Bottom