em mới học xong lớp 10 nhưng kiến thức chưa chắc

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em mới học xong lớp 10 nhưng kiến thức chưa chắc mông anh chị các bạn giúp dỡ em chỉ cho em cách làm mấy bài tập sau( em không cần đáp số cụ thể mà em cần hướng làm)
câu 1: hỗn hợp M gồm 2 kim loại X, Y CÓ HÓA TRỊ KHÔNG ĐỔI oxi hóa hoàn toàn 6,3 gam M trong ôxi dư thu được 11,1 gam hỗn hợp hai oxít mặt khác nếu lấy 12,6 gam M hòa tan hết trong dung dịch HCl thì thu được V lít H2(ĐKTC) giá trị của V là?
câu 2: Hòa tan hỗn hợp Mg và Cu bằng 200ml dung dịch HCl thu được 3.36l khí và còn lại m gam kim loại không tan.Oxi hóa hoàn toàn m gam kim loại đó thu được 1,25m + a gam oxit trong đó a> 0 nồng độ mol/ lít củadd HCl là ?
câu 3: cho 0,18 gam một đơn chất R tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được khí A ( bết sản phẩm khử của S+6 là SÒ duy nhất) thu toàn bộ khí A vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy xuất hiện 5,1 gam kết tủa. Nếu cho 0,18 gam R tác dụng vớidd HNO3 đặc nóng dư thì thể tích khí thu được đktc là bao nhiêu biết sản phẩm khử của N+5 là NÒ duy nhất?
câu 4: : Chia m gam hỗn hợp X gồm FeS và CuS thành hai phần bằng nhau. Cho phần 1 phản ứng với dung dịch HCl (dư), thu được 2,24 lít khí (đktc). Hoà tan hết phần 2 trong dung dịch HNO3 loãng (dư), sinh ra 15,68 lít NO (sản phẩm khử duy nhất, đktc). Giá trị của m là
 
W

whitetigerbaekho

Câu 4
FeS = a mol, CuS = b mol ( trong 1 phần)
giả hệ a = 0,1 ( chỉ có FeS pu HCl thôi)
9a + 8 b = 2,1
=>> a= o,1 , b = 0,15
=>. m= m(FeS) + m(CuS) = 2 x (0,1.88+0,15.96)=46,4
 
Top Bottom