Em mới cá kiếm đc bài khá hay,xin các bác chỉ giáo

D

duysky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mới cá kiếm đc bài khá hay,xin các bác chỉ gi

1/Hai thanh kim loại X,Y co cung khôi lượng va đứng trước Pb .cho X vao dung dich Cu(NO3)2,Y vào dung dich Pb(NO3)2. Sau một thời gian lấy ra cân thấy X giảm 1%,Y tăng 152 % so với khối lượng ban đầu. nX phản ứng =n Y phản ứng. Cu và Pb thoát ra bám hết vào kim loại.Lấy 3,9 gam kim loại X cần đủ V ml HCL đc 1,344 l H2 ở đktc;Trung hõa,26 gam Y2O cần V ml dung dịch HCL như trên
1>so sánh hóa trị của X , Y
2>Số mol Cu(NO3)2 và Pb(NO3)2 thay đổi thế nào ?
2/Hòa tan hoàn toàn 2,56 gam Cu trong 25,2 gam dung dịch axit HNO3 60 % đc dung dich A xác đinh nông độ % các chất có trong A .biết rằng cho 210 mldung dich KOH 1M vào dung dịch A,cô cạn và nung sản phẩm tới khối lượng ko đổi đc 20,76 gam chất rắn
>>>Các bác tham gia giải bài làm ơn chỉ rõ phương pháp và cách giải cụ thể dùm em.Xin cám on,không hậu ta >:D< :x
 
S

soosdden

tui mới tính sơ sơ bài 1 đã thấy có vấn đề:
__số mol H2 là 0,06 --> số mol e là 0,12
gọi hóa trị của X là n ---> số mol X = 0,12:n
X = (3,9:0,12) x n = 32,5 n
thay n =1,2,3 --> X=65--> Zn
__từ số mol H2 = 0,06 --> số mol HCl là 0,12
__Y2O + 2HCl ---> 2YCl + H2O
---> số mol Y2O là 0,06
---> 0,06x(2xY + 16) = 26
---> Y =208,7777---> Hơ
hay là tui sai roài<----------- :D:D:D
 
P

phanhuuduy90

đệ ra Mn và Zn
nếu không có ý này :Trung hõa,26 gam Y2O cần V ml dung dịch HCL như trên
 
D

duysky

Một ông anh đố mình bài này,ông ta lấy bài này trong bộ đề nên mình nghĩ chắc đề bài ko sai đâu,các bạn thử làm bài 2 xem ;;)
 
Top Bottom