em lam nhung khong ra ket qua dung

T

thanhvinh_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Hoà tan hoàn toàn m gam Na2O nguyên chất vào 40 gam dung dịch NaOH 12%, thu được dung dịch NaOH 51%. Giá trị của m là
A. 11,3. B. 20,0. C. 31,8. D. 40,5.
Câu 4: Hoà tan 200 gam SO3 vào m gam dung dịch H2SO4 49% ta được dung dịch H2SO4 78,4%. Giá trị của m là
[FONT=&quot] A. [/FONT][FONT=&quot]133,3 gam. B. 146,9 gam. C. 272,2 gam. D. 300 gam[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 3: Coi Na2O nguyên chất như dung dịch NaOH có nồng độ C= (80/62)*100 =129%
mNa2O/mNaOH(12%) = (53-12)/(129-53)
Câu 4: Coi SO3 như dung dịch H2SO4 có nồng độ C= (98/80)*100=122,5%
mH2SO4(49%)/ mSO3= (122,5-78,4)/(78,4-49)=3/2
 
Top Bottom