Em ko hiểu bài nài giải dùm em với

K

kupro1992

B

boy_depzai_92

Bài này viết PT với hoá trị n là ra mà:
Đáp án là: A. Mg
nếu làm trắc nghiệm thì nên thử vào nhanh hơn :)
 
A

alone_9x

Cho 16.2g kim loại X ( có hóa trị n duy nhất ) t/d với 3.36 lít O2 (đktc), p/ứ kết thúc thu được chất rắn A. Cho A t/d hết với đ HCl thấy có 1.2g khí H2 thoát ra. Kim loại X là: A. Mg B. Zn C. Al D. Ca
Em cảm ơn nhiều!

bài này mình làm thế này
2X......+.....n/2 O2 ---> X2On
0,6/n<-----0,15mol
X (dư)....+...nHCl----->XCln+n/2H2
1,2/n<-----------------------------0,6mol

nX pứ = 0.6/n =16,2/M - 1,2/n
==>M=9n-->chọn n=3===>M =27 là Al:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom