em không hiểu!

K

kohocladie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: cho dd A chứa a mol HCl và dd B chứa b mol NaHCO3 , c mol K2CO3. Cho từ từ B vào A. Hỏi:
a. Để thu được thể tích khí lớn nhất thì a,b ,c có mối liên hệ ?
b. Thể tích khí chạy trong khoảng nào.

Các bạn nhớ viết thứ tự phản ứng hộ mình.
Nhân đây cùng giải bt định lượng sau:
1. Cho 100ml dd hỗn hợp chứa Na2CO3 1M và NaHCO3 aM vào 200ml HCl 1M, phản ứng hoàn toàn thu được 2,688 lít khí. Xác định a.
2. Cho từ từ dd chứa 0.032 mol Na2CO3 vào dd chứa 0.02 mol HCl và 0.02 mol KHSO4. Tính thể tích khí thu được sau phản ứng.

Thanhk mọi người trước!
:-SS
 
N

namnguyen_94

BT: cho dd A chứa a mol HCl và dd B chứa b mol NaHCO3 , c mol K2CO3. Cho từ từ B vào A. Hỏi:
a. Để thu được thể tích khí lớn nhất thì a,b ,c có mối liên hệ ?
b. Thể tích khí chạy trong khoảng nào.

ta có : [TEX]OH^{-}[/TEX] + [TEX]CO3^{2-}[/TEX] ----> [TEX]HCO3^{-}[/TEX]
---------c----------------c---------c
[TEX]OH^{-}[/TEX] + [TEX]HCO3^{-}[/TEX] -----> CO2 + H2O
( b+c) -----(b+c)
===> để thu được khí max <=> a = b + c
b; thể tích khí trong khoảng là : b [TEX] \le [/TEX] a [TEX] \le [/TEX] b + c
 
K

kohocladie

BT: cho dd A chứa a mol HCl và dd B chứa b mol NaHCO3 , c mol K2CO3. Cho từ từ B vào A. Hỏi:
a. Để thu được thể tích khí lớn nhất thì a,b ,c có mối liên hệ ?
b. Thể tích khí chạy trong khoảng nào.

ta có : [TEX]OH^{-}[/TEX] + [TEX]CO3^{2-}[/TEX] ----> [TEX]HCO3^{-}[/TEX]
---------c----------------c---------c
[TEX]OH^{-}[/TEX] + [TEX]HCO3^{-}[/TEX] -----> CO2 + H2O
( b+c) -----(b+c)
===> để thu được khí max <=> a = b + c
b; thể tích khí trong khoảng là : b [TEX] \le [/TEX] a [TEX] \le [/TEX] b + c


thank bạn, nhưng câu b sao lại có khoảng đó hả bạn!@-)
 
Top Bottom