em hỏi các tính nhanh quãng đường.

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 991

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi cách tính nhanh quãng đương vật đi được trong thời gian t1 đến t2.Em chỉ biết cách là xét v1.v2>0 và v1.v2<0 rổi xét với từng trường hợp...nhưng em thấy dài và khó nhớ công thức.Mong thầy và các pn giúp mình công thức dễ nhớ hơn,Củm ơn.
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Đúng là công thức tính nhanh như em có phần phức tạp và khó nhớ, nhưng cũng không có cách gì để chỉ áp dụng công thức mà cho ra ngay kết quả
Em có thể tham khảo cách sau nhé:
Giả sử tìmb quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian [TEX]t_1\rightarrow t_2[/TEX]
B1: Phân tích [TEX]\Delta t=t_1-t_2=nT+\Delta t' ( \Delta t'<T)[/TEX] ; n: nguyên
Khi đó quãng đường vật đi được là: S=n.4A+S'
B2: Đi tính S'
+ Nếu [TEX]\Delta t'=nT; nT/2; nT/4[/TEX] thì sử dụng chú ý sau:
Quãng đường vật đi đuợc trong 1T luôn là 4A (không cần quan tâm đến điểm xuất phát ban đầu)
Quãng đường mà vật đi được trong 1/2T luôn là 2A (không cần quan tâm đến điểm xuất phát ban đầu)
Quãng đường vật đi được trong T/4 là A khi và chỉ khi vật bắt đầu xuất phát từ vị trí biên và vị trí can bằng (x=0; x=A; x=-A)
+ Nếu [TEX]\Delta t'[/TEX]không thuộc các trường hợp đặc biệt trên thì ta tính li độ và vận tốc của vật tại 2 thời điểm (Li độ thì tính giá trị cụ thể còn vận tốc chỉ cần chú ý đến dấu) từ đó em vẽ đường tròn và tính S' theo hình tròn
 
Top Bottom