T
thanhhai1801


Cho hàm số:y=(x^2+mx-5)/(3-x)
Xác định m để hàm số nghịch biến trên (-1, 0)?
...Thứa các bác là bài nì sau khi em đạo hàm, đạo phật xong em giải bằng cách cách chuyển tham số 1 vế biến 1 vế thì em ra đc KQ khá đẹp là m<=4, nhưng khi em giải lại = tam thức bậc 2 thì em thấy rằng KQ lại ra là:m<=(5/3)
(Thực ra bài này ko phải bài khó, nhưng em tìm mãi vẫn ko thấy em sai hay nhầm dấu ở chỗ nào.Mong các bác chỉ cho)em thank trước!!!!
Xác định m để hàm số nghịch biến trên (-1, 0)?
...Thứa các bác là bài nì sau khi em đạo hàm, đạo phật xong em giải bằng cách cách chuyển tham số 1 vế biến 1 vế thì em ra đc KQ khá đẹp là m<=4, nhưng khi em giải lại = tam thức bậc 2 thì em thấy rằng KQ lại ra là:m<=(5/3)
(Thực ra bài này ko phải bài khó, nhưng em tìm mãi vẫn ko thấy em sai hay nhầm dấu ở chỗ nào.Mong các bác chỉ cho)em thank trước!!!!