Em hãy tả quang cảnh giờ chào cờ ở trường em?

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi haofifa, 7 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 36,428

 1. haofifa

  haofifa Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Bài viết phải có bố cục rõ ràng, tả theo trình tự. Lời văn trôi trãi
   
 2. Ấn đúng hộ mình nha

  Thế là đã đến thứ hai rồi! Em đến trường sớm hơn mọi ngày một chút, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.

  Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Oa! Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ... Chào!”. Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao mà im lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã biến mất. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa....”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ...”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải cố gắng chăm chỉ học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu không khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và phổ biến công tác trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em lần lượt xếp hàng vào lớp.

  Khi vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn thấp thoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí chúng em.
   
 3. năm nào cũng vậy.Cứ dược nghỉ hè chúng em lại vui sướng biết bặou địnhtrong kì nghỉ hè này .Nhưng từng dự định tồi cũng được hoàn thành con lại những ngày con lại của những buổi nghỉ hè .Chang lẽ chúng em lại vùi đầu vào học vì nhớ những bài giảng của thầy cô.Những thời gian đó thật là vô vị những ngày tháng đó cũng ân chôi qua .Năm học mới lại bắt đầu .Một năm học mới dầy vui vẻ và háo hức. hôm đó là thứ 2.thời tiết rất dẹp và tràn đây sức sống cho năm học. từ sáng mẹ dã chuẩn bị quần ao va cơm cho em di học lại một lần nữa được khoác trên vai mình chiêc áo dông phục của trường lòng em lại cảm thấy nôn nao. ngôi trên chiếc xe đạp cũ em lại có cảm giác như mình đã trưởng thành hơn lớn hơn trước nhiều bước xuống sân trường không khí vui nhộn của các bạn lam em thấy phấn trấn hơn nhiều. dược gặp lại các bạn cũ nói chuyện với các bạn hầu như ai cũng khác hẳn xinh ra và trưởng thành hơn nhiêu.tiếng trống bỗng vang lên .các bạn chạy ùa xuống sân dể dớn năm học mới.các bạn chanh ành nhau ghế .và cố giữ cho mình một chiễ ghế thật sạch và đẹp dể ngôi tất cả đã song. mọi thứ như đã ổn dịnh hơn hẳnem nhìn lên trên là lá cơ bay phấp phới 2 cây phượng đứng sừng sững che mát cho chung em. lễ ài thât là trang trọng .giữa bục có biển hiểu rất to viết'lễ khai giảng"các bên là loa dài có 1 triếc trống ược trang trí nên rất đépau khi làm song nghi lễ chào cờ mọi ngưoi cùng nhau biểu iễn các mục đơn ca hay song ca.thật hay và thú vị lam sao
  em sẽ nhớ ma buổi chào cờ này
  mình chỉ viết dược thế thôi hehe
   
 4. nicolat12

  nicolat12 Guest

  caj này tụ hổng chắc chắn à nha.
  đây là bbai2 của tụ nè
  Hôm nay là một ngày rất quan trọng trong tuần. đố các bạn đó là ngày nào? ồ, đúng rồi, đó là ngày thứ hai và cũng là buỗi lễ chào cờ đầu tuần. buỗi lễ được tổ chức ở sân trường của mình
  Chúng mình đang say mê chơi những trò chơi mà chúng mình thích. Bỗng một tiếng chuông lanh lảnh vang lên. Thầy Ánh, là thầy tổng phụ trách của trường mình bắt loa và nói: “hôm nay là ngày thứ hai, cũng là buỗi lễ chào cờ nên chúng ta sẽ xếp ghế để chuẩn bị làm lễ.” chỉ nghe mỗi câu nói đó, mình thấy ai cũng tươi cười hẳn lên. sau chừng mười phút và tất cả đều chuẫn bị làm lễ. “Nghỉ……Nghiêm……Chào cờ……Chào!” Thầy Ánh hô to. Tiếng trống vang lên. Các bạn đội viên giơ tay lên trán để chào. Còn hai bạn đội viên đặc biệt lên bụp để kéo cờ lên. chị gió thì ngừng thổi. những chú chim cũng ngừng hót như muốn chào lá cờ đỏ sao vàng. Khi thầy Ánh hô: “Quốc ca!” Chúng em cùng đồng thanh hát theo nhạc. khi đã hát xong, thầy Đức lên nhận xét kết quả thi đua tuần trước. lớp 11 được 100 điểm, rồi lớp 23, lớp 35, lớp 41. Rồi thầy đọc đến khối năm, lớp chúng em hồi hộp và một tiếng reo lên, lớp em được 99.5. lớp em sung sướng khi được hạng Nhất trong khối năm. Bạn Tuyền, lớp trưởng, thay mặt cho cả lớp lên nhận cờ luân lưu. Bạn Tuyền lên nhận cờ luân lưu và mỉm cười như hài lòng với thành tích của lớp mình. Rồi buổi lễ cũng qua. Thầy Đức cho từng lớp lên để bắt đầu tiết học đầu tiên.
  Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng luôn in đậm trong tâm trí em. Để xứng đáng với biết bao chiến sĩ anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, mai sau, em sẽ cố gắng trở thành một công dân có ích cho xã hội.
   
 5. hotkpop

  hotkpop Guest

  Bài làm 1
  Thứ hai đầu tuần nào, trường cũng tổ chức lễ chào cờ trang trọng để tưởng nhớ những chiến sĩ đã ngã xuống bảo vệ cho độc lập nước nhà.
  Bầu trời cao trong xanh, ánh nắng trải rộng khắp sân trường. Ông mặt trời tinh nghịch nheo mắt cười. Chị gió lướt nhẹ trên mặt đất. Những chú chim đua nhau hót ríu rít. Những bông hoa thi nhau khoe sắc toả hương như các bạn học sinh trong bộ quần áo đồng phục chỉnh tề, khăn quàng đỏ tung bay trên vai áo. Các bạn học sinh đang háo hức tới trường. Trên khán đài, cột cờ cao, thẳng, lá cờ tung bay phấp phới trên đỉnh cột. Cô tổng phụ trách đội đang chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ.
  Sau ba hồi trống báo hiệu giờ xếp hàng, các bạn học sinh nhanh chóng ổn định vị trí cho từng lớp. Đội trống cũng đã đứng sẵn trên lễ đài. Cô tổng phụ trách điều khiển buổi lễ chào cờ bằng lời hô dõng dạc: “Nghiêm! Chào cờ...Chào!” Cả một rừng cánh tay giơ lên đều tăm tắp. Những cặp mắt dõi theo lá cờ Tổ quốc đang bay xen với nhịp dồn dập. Lúc này chị gió như ngừng bay, ông mặt trời nhìn thẳng vào lá cờ, những chú chim như ngừng hót, các bạn cây không nói chuyện xào xạc nữa để cùng chào cờ với chúng em. Lời hát Quốc ca trầm hùng vang lên khiến em liên tưởng từng đoàn quân ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc:
  “ Nước còn giặc còn đi đánh giặc
  Chiến trường giục giã bước hành quân”
  Sau đó là lời hát Đội ca làm dậy lên khí thế xây dựng đất nước. Đáp lại tiếng hô khẩu hiệu của cô phụ trách: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại sẵn sàng.” là tiếng đáp “ Sẵn sàng” vang lên như sấm dậy. “Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh nghỉ, đội cờ, đội trống về vị trí” cô tổng phụ trách nói. Và bây giờ, phần quan trọng và hồi hộp nhất: sơ kết thi đua. Cô Hằng đọc số điểm thi đua và tên các lớp nhận được cờ thi đua của liên đội: “ Lớp 5G”. Các bạn lớp em reo lên sung sướng. Cuối cùng là lễ phát động thi đua chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Chúng em sẽ vẽ tranh, sưu tập ảnh, hát các bài về chú bộ đội. Vẫn như mọi tuần, học sinh được học hát bài: “ Nhớ mùa thu tháng 10”. Các bạn học sinh lần lượt vào lớp chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.
  Trong giây phút quan trọng và thiêng liêng của buổi lễ chào cờ, hình ảnh lá cờ được đặt lên cao nhất. Em sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.
  Bài làm 2
  Thứ hai nào cũng vậy, tôi thường tới lớp sớm hơn mọi hôm vì đó là ngày chào cờ, một tuần lễ chỉ có duy nhất một lần trong tuần.
  Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nha nhởn nhơ trên bầu trời xanh thẳm. Ánh nắng vàng rực rỡ toả đầy sân. Trong các hàng ghế ngay ngắn và thẳng hàng của các lớp đã lác đác mấy bạn đang truy bài. Trên lễ đài, đội trống đã bước ra chuẩn bị. Cạnh lễ đài là cột cờ. Dưới cột cờ là cái bệ ghi dòng chữ “Năm học 2002-2003 Ban phụ huynh học sinh kính tặng”. Tiếng bàn tán xôn xao xen lẫn tiếng nói cười ồn ào làm sân trường thêm náo nhiệt. Bỗng: “Tùng...! Tùng...!Tùng...!” ba tiếng trống vang lên báo hiệu buổi lễ chào cờ sắp bắt đầu. Vừa nghe tiếng trống, các thầy cô ăn mặc chỉnh tề nhắc nhở học sinh của mình. Chúng tôi thì đứng dậy, bỏ mũ nón, sửa sang quần áo, khăn quàng ngay ngắn. Trên lễ đài, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách vang lên:
  - Toàn liên đội chú ý: Nghiêm! Chào cờ...! Chào!
  Những em học sinh lớp một, hai, ba và các thầy cô giáo thì đứng nghiêm, học sinh lớp bốn, năm chúng tôi thì giơ bàn tay phải lên trán, nhưng tất cả mọi người đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay phấp phới trên đỉnh cột. Nhìn lá cờ, tôi nghĩ đến các chiến sĩ rất kiên cường, bất khuất đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến. Quang cảnh lúc này thật trang trọng. Cảnh vật im phăng phắc, chỉ còn tiếng trống Đội, ngay cả những chú chim sáo lắm điều cũng ngừng kêu. Khi tiếng trống vừa dứt, chúng tôi hát bài Quốc ca. Bản hợp ca mạnh mẽ, hùng tráng, đầy khí thế vang lên: “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc...Tiến lên! Cùng tiến lên! Nước non Việt Nam ta vững bền!” Tiếp đến là bài Đội ca. Bài hát này đã giúp chúng tôi yêu quý Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Vừa dứt lời ca, cô tổng phụ trách hô to: “Vì Tô quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!” Chúng tôi đồng thanh đáp: “Sẵn sàng!”. Tiếng hô vang vọng cả sân trường khiến chúng tôi càng mong ước làm được điều đó. Sau đó, chúng tôi ngồi trật tự nghe cô tổng phụ trách nhận xét buổi lễ chào cờ, thông báo kết quả thi đua tuần trước. Những lớp đoạt loại giỏi thì lớp trưởng lên nhận cờ xuất sắc của liên đội trong niềm vui phấn khởi. Cuối cùng, cô thông báo những việc cần làm trong tuần này như: Khối bốn và khối năm, mỗi chi đội ra một tờ báo tường, các em khối một, hai, ba thi vẽ tranh chào mừng ngày 20-11,...và nhắc nhở về vệ sinh trường, lớp; vệ sinh nước uống. Buổi lễ kết thúc trong bài hát: “Múa hát dưới trời xanh Tổ quốc”.
  Chúng tôi lần lượt vào lớp. Buổi lễ chào cờ đã khích lệ chúng tôi học tập thật tốt để sau này xây dựng đất nước tươi đẹp và vững mạnh.
  Bài làm 3
  Sáng nay, sân trường tấp nập, nhộn nhịp hẳn lên. Chưa đến giờ mà mọi người đã đến khá đầy đủ. Nhìn từ xa như có một đàn bướm trắng rập rờn bay lượn. Màu áo, màu khăn quàng đỏ phấp phới bay hoà lẫn trong sương sớm bàng bạc tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc.

  Bống, một hồi t 3rống ngân vang, kéo dài trong không gian như giục giã mọi người nhanh chân về vị chị xếp hàng của lớp mình. Mấy phút sau, các khối lớp đã chỉnh tề đội ngũ. Duy chỉ có khối lớp một, các thầy cô giáo chủ nhiệm phải vất vả giúp các em đứng đúng vào vị trí. Trên lễ đài, cô Tổng phụ trách đội điều khiển các lớp chỉnh đốn lại đội hình và kiểm tra sĩ số của từng lớp. Vài phút sau, khi đội hình đã ổn định, một giọng nói vang lên:
  - Nghiêm !

  Không ai bảo ai, tự động nghiêm trang như một người lính trong hàng ngũ quân đội. Không gian như ngưng đọng lại trong từng giây phút. Hiệu lệnh của cô tổng phụ trách đội lại v ang lên mạng mẽ:
  - Chào cờ...... Chào

  Hàng loạt cánh tay giơ lên, hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Quốc ca hùng tráng vang lên. Lá cờ được hai bạn nữ kéo lên theo nhịp bài hát. Nhìn là cờ kiêu hãnh tung bay trong gió, lòng em thầm biết ơn các vị anh hùng đã xả thân về độc lập tự do của Tổ quốc. Kết thúc bài hãt Quốc ca, chúng em lại hát tiếp bài Đội ca. Nhịp trống dồn dập như khơi dậy mạch truyền thống ngàn xưa của cha anh mà lớp trẻ hôm nay đang tiếp bước.

  Bạn liên đội trưởng kính mời cô hiệu trưởng lên nhận xét lễ chào cờ và phổ biến kế hoạch trong tuần tới. Sau khi khen chúng em nghiêm túc trong buổi lễ cô nhận xét, biểu dương nhưng gương tốt, viếc tốt trong tuần qua. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi.

  Buổi lễ chào cờ đầu tuần tuy ngắn nhưng rất có ý nghĩa. Chúng em vào lớp mang theo một tâm trạng hân hoan của ngày đầu tuần - ngày thứ hai.
  nhớ cảm ơn nha
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng năm 2012
 6. phumanh_pro

  phumanh_pro Guest

  Chà, thời gian trôi qua nhanh thật! Mới đó đã đến thứ hai rồi. Em rất háo hức vì hôm nay trường em sẽ diễn ra buổi lễ chào cờ.

  Ôi! Trời hôm nay thật đẹp! Bầu trời trong xanh như bức màn khổng lồ bao trùm cả thế gian.Trên bức màn khổng lồ đó được trang trí bởi những đám mây trắng trôi bồng bềnh hệt như những dải lụa thướt tha.Chị nắng nhảy nhót trên bầu trời như để ca múa. Cô gió chuyên cần bay từ phương này sang phương khác để đem cái mát đến cho mọi người. Những cô ong, chị bướm bay lượn rập rờn trên bầu trời như muốn múa một vũ điệu để chào đón ngày mới.Những chú chim hót ríu rít tạo nên một bản hòa tấu nghe thật hay.Sáng nay, sân trường tấp nập, nhộn nhịp như một ngày hội. Màu áo, màu khăn quàng đỏ thắm tung bay trong gió hòa lẫn trong không khí mát lành tạo thành một bức tranh đầy màu sắc.Các bạn học sinh đang xếp thẳng tăm tắp như đang chơi xếp hình.Các thầy cô giáo đều có mặt đông đủ cùng với nụ cười tươi nở trên môi. Ai nấy đều bận rộn để chuẩn bị cho lễ chào cờ. Các bạn hs đã đến trường đông đúc hơn. Bỗng, tiếng nhạc vang lên, kéo dài trong không gian như giục giã mọi người nhanh chân về vị trí xếp hàng của lớp mình. Tiếng nhạc vừa dứt, các bạn hs đã xuống sân xếp hàng đầy đủ, cô trực tuần cũng đã về phòng máy. Cô trực tuần ổn định trật tự của các khối lớp. Lát sau, khi cả trường đã trật tự, cô mời chúng em đứng lên để làm lễ chào cờ. Cô cất giọng nói :"Mời các em hs chỉnh trang lại y phục." Hiệu lệnh của cô lại vang lên dõng dạc:" Nghỉ, nghiêm! Chào cờ... Chào"Đội trống đánh những hồi trống oai hùng. Hàng loạt cánh tay giơ lên, đôi mắt ai cũng hướng về lá Quốc kì. Nhìn lá Quốc kì bay phấp phới trong gió, lòng em thầm nghĩ về những anh chiến sĩ đã ngã xuống ,hi sinh để chúng em được sống trong hòa bình. Tiếng trống cuối cùng vừa dứt, từ loa vang lên: " Quốc ca". Bản Quốc ca hùng tráng vang lên.Quốc ca kết thúc, cô trực tuần vừa qua lên đọc điểm thi đua tuần trước.Em rất vui mừng vì lớp em đã nhận cờ luân lưu của tuần này.Cô trực tuần về phòng máy để sinh hoạt chủ điểm của tuần này với chúng em. Cô đưa ra một số câu hỏi để chúng em nắm rõ hơn về chủ điểm tuần. Và đây là phần mà chúng em thích nhất, cô Tổng phụ trách đội sẽ dạy chúng em một số bài hát hoặc chơi vài trò chơi để thay đổi không khí.Sau đây, cô Hiệu trưởng sẽ nhận xét đôi lời. Chúng em chăm chú nghe cô nhận xét.Chúng em dành tặng cho cô một tràng pháo tay khi cô phát biểu xong.Vậy là buổi sinh hoạt ngày hôm nay đã kết thúc. Cô trực tuần hướng dẫn chúng em di chuyển lên lớp để bắt đầu tiết học đầu tiên trong ngày. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi.

  Em rất thích các buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường.Em mong rằng trường sẽ diễn ra thật nhiều buổi lễ chào cờ thật là sinh động.Em tự hứa sẽ cố gắng thực hiện những điều mà cô Hiệu trưởng đã dặn dò. Mái trường thân yêu cùng với lá cờ tung bay trong gió sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí em.Ôi! Buổi lễ thật tuyệt vời.
   
 7. :khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
  giúp tớ với bài văn tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em đó nha
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY