S
skopios


Sao em thấy giữa đề với đáp án khác nhau vậy??
Ví dụ Câu 4.3 , em dow ở đề luyên tập số 1 về thấy viết thế này:
Tìm m để khoảng cách từ điểm cực tiểu đến TCX bằng Căn 5
em giải mãi không ra, thấy m triệt tiêu, mở đáp án thì lại thấy đề ra là :
4.5 ) Tìm khoảng cách từ điểm cực tiểu đến TCX?????
Còn vấn đề này nữa anh ạ, cũng trong bài đó giải ra hoành độ 2 điểm cực trị là
(m+1) và ( m-1) vây thì em thấy (m+1) > (m-1) với mọi m , vậy thì theo bảng biến thiên thì (m+1) là điểm cực tiểu thì phải ( trong trái ngoài cùng mà) . Suy ra đáp án là 3 chia căn 2 chứ.???
em còn thấy nhiều bài làm mãi không thể nào giống đáp án. Mong anh giải đáp
Xin cho em hỏi thêm bài này nữa ạ,
Bài 4.2 (đề luyên tập số 1, thầy Khải) 2 điểm CT cùng với M(0,2) thẳng hàng
em giải như thế này có được không
Pt dt qua 2 điểm CT là (d) : y= 2x + 2m , Suy ra 3 điểm này thẳng hang khi M thuộc (d) , suy ra thay tọa độ M vào (d) tìm ra m=1 lại khác đáp án giải theo cách 2 dt //, xin anh chỉ cho em chỗ sai .
Ví dụ Câu 4.3 , em dow ở đề luyên tập số 1 về thấy viết thế này:
Tìm m để khoảng cách từ điểm cực tiểu đến TCX bằng Căn 5
em giải mãi không ra, thấy m triệt tiêu, mở đáp án thì lại thấy đề ra là :
4.5 ) Tìm khoảng cách từ điểm cực tiểu đến TCX?????
Còn vấn đề này nữa anh ạ, cũng trong bài đó giải ra hoành độ 2 điểm cực trị là
(m+1) và ( m-1) vây thì em thấy (m+1) > (m-1) với mọi m , vậy thì theo bảng biến thiên thì (m+1) là điểm cực tiểu thì phải ( trong trái ngoài cùng mà) . Suy ra đáp án là 3 chia căn 2 chứ.???
em còn thấy nhiều bài làm mãi không thể nào giống đáp án. Mong anh giải đáp
Xin cho em hỏi thêm bài này nữa ạ,
Bài 4.2 (đề luyên tập số 1, thầy Khải) 2 điểm CT cùng với M(0,2) thẳng hàng
em giải như thế này có được không
Pt dt qua 2 điểm CT là (d) : y= 2x + 2m , Suy ra 3 điểm này thẳng hang khi M thuộc (d) , suy ra thay tọa độ M vào (d) tìm ra m=1 lại khác đáp án giải theo cách 2 dt //, xin anh chỉ cho em chỗ sai .