em co thac mac bai DDDH nay.mong moi nguoi giai dap .thanks!

T

trieuvy999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới có vật m. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương hướng lên. Kích thích quả cầu dao động với phương trình: x = 5cos(20t- π) cm. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian vật đi từ lúc t0 = 0 đến vị trí lò xo không biến dạng lần thứ nhất là:
em lam the nay:em tinh dc denta l=2,5cm.de lo xo ko bien dang x=-2,5cm.sau do minh ve duong tron ra a!.goc quet tu VTCB den x=-2,5=-A/2 nho nhat la 60 độ nen
t=(60/360).T=\prod_{i=1}^{n}/60.nhung dap so cua bai la \prod_{i=1}^{n}/15
mong thay co va ban be giai dap giup em som.thanks
 
N

nguyentrunghieutv

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới có vật m. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương hướng lên. Kích thích quả cầu dao động với phương trình: x = 5cos(20t- π) cm. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian vật đi từ lúc t0 = 0 đến vị trí lò xo không biến dạng lần thứ nhất là:
em lam the nay:em tinh dc denta l=2,5cm.de lo xo ko bien dang x=-2,5cm.sau do minh ve duong tron ra a!.goc quet tu VTCB den x=-2,5=-A/2 nho nhat la 60 độ nen
t=(60/360).T=\prod_{i=1}^{n}/60.nhung dap so cua bai la \prod_{i=1}^{n}/15
mong thay co va ban be giai dap giup em som.thanks
Do chiều dương hướng lên nên li độ mà tại đó lò xo ko biến dạng là x=2.5cm \Rightarrow thời gian cần tìm bằng thời gian vật đi từ li độ x1=-5cm đến x2=2.5cm. Cái này vẽ đường tròn ra là tính dc. Bạn lấy bài này trong sách nào vậy, mình tính mãi vẫn ra đáp số pi/30. Xem lại hộ mình nhé. Thân!
 
T

trieuvy999

minh lay o khoa luyen vip ly_bai luyen tap 1.nguyen van loi giai bai nay:
Chu kỳ: T = 2π/ω = π/10 (s).
Tại thời điểm t0 = 0: x0 = -5 cm. => lúc t0 = 0, vật ở vị trí biên dưới.
Tại vị trí cân bằng, lò xo dãn ra một đoạn là:

=> Tại vị trí t0 = 0 thì x = 5.cos(20t0 - π ) = -5 => 20t0 - π = - π
Tại vị trí lò xo không biến dạng lần thứ nhất:
x = 5.cos(20t - π ) = 2,5 => 20t - π = π/3
=> 20t - 20t0 = π/3 + π = 4π/3 => t = π/15 (s).minh thay cach giai dung nhung thay dai qua.to lam lai cung ra pi/30
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom