TGQT EM CÓ BIẾT

Thảo luận trong 'Sinh vật học' bắt đầu bởi Phục Hổ, 1 Tháng chín 2018.

Lượt xem: 212

 1. Phục Hổ

  Phục Hổ Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hải Hòa
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  EM CÓ BIẾT ?
  VÌ SAO CÓ TÊN GỌI: NHIỄM SẮC THỂ Y ?

  Nhiễm sắc thể Y là một trong 2 nhiễm sắc thể giới tính ở người cũng như nhiều loài khác. Nó được phát hiện lần đầu bởi Nettie Stevens tại Bryn Mawr College vào năm 1905, khi bà nghiên cứu về ấu trùng của bọ cánh cứng Tênbrio molitor. Chính bà cũng là người đầu tiên đề xuất rằng nhiễm sắc thể Y cùng với nhiễm sắc thể X, được phát hiện bởi Hermann Henking năm 1890, tạo thành 1 cặp tương đồng. Stevens đã đặt tên là nhiễm sắc thể "Y" đơn giản chỉ là để theo sau chữ "X" trong nhiễm sắc thể "X", bởi vì trong thứ tự abc,... thì Y đứng sau X. Chứ bà đặt tên nó là Y không phải để mang một ý nghĩa sinh học gì sâu xa.
  Nghiên cứu về NST Y tiết lộ nhiều manh mối về lịch sử tiến hóa của loài người. Các nhà di truyền học ngày nay tin rằng, tất cả đàn ông trên thế giới đều là dòng dõi của một người đàn ông duy nhất sống ở Đông Phi, cách đây khoảng 140.000 - 60.000 năm trước. Và, tất cả nhân loại ngày nay cũng đều là con cháu của một người phụ nữ duy nhất cũng sống ở Đông Phi, tại Kenya, cách đây 200.000 - 150.000 năm về trước. Nghĩa là nhân loại có chung một người mẹ và một người cha. Các nghiên cứu dẫn đến những khám phá trên đã được đăng tải trên 2 tạp chí danh tiếng nhất thế giới là Science và Nature !
  (KỂ CHUYỆN: Hoàng Nam. TRI THỨC KHOA HỌC: Tư liệu DI TRUYỀN HỌC. Hình ảnh: Nhiễm sắc thể X và Y của người, từ Khoahoc.tv)
  [​IMG]
   
 2. tanthucui056

  tanthucui056 Banned Banned

  Bài viết:
  534
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  trường thcs thị trấn lộc ninh

  hay quá bạn ơi:):)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY