TGQT EM CÓ BIẾT

Thảo luận trong 'Sinh vật học' bắt đầu bởi Phục Hổ, 28 Tháng tám 2018.

Lượt xem: 202

 1. Phục Hổ

  Phục Hổ Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hải Hòa
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

  [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  EM CÓ BIẾT ?
  TẾ BÀO UNG THƯ CÓ "NGỦ ĐÔNG" KHÔNG ?

  Nằm giữa hàng tỉ tỉ tế bào lành của cơ thể bệnh nhân ung thư là những tế bào "bệnh" - đó là những tế bào ung thư được di căn từ khối u đến định cư, nhưng chúng đang "ngủ đông". Chỉ cần có một ngòi nổ nào đó, chúng sẽ "thức dậy" và tạo nên khối u mới ở "vùng đất mới" này.
  Nhận thức được sự nguy hiểm của những phần tử nổi loạn đang "ngủ" này, từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 6 năm 2018, các nhà nghiên cứu hàng đầu về ung thư trên khắp thế giới sẽ có một cuộc họp quan trọng ở Montreal, Canada, để bàn về ung thư nói chung và những tế bào ung thư đang "ngủ" nói riêng.
  Các chuyên gia về ung thư khẳng định, chỉ cần những tế bào ung thư đang "ngủ" này không thức dậy, chúng sẽ không giết chết người bệnh. Do vậy, trong tương lai gần, họ sẽ hướng đến hoặc làm thế nào đó để giết chết chúng hoặc không giết chết nhưng ngăn chặn không cho chúng "thức dậy" bao giờ. Cả hai hướng đi trên, đều sẽ được thảo luận ở cuộc họp tới.
  Làm thế nào để phát hiện những tế bào ung thư đang "ngủ yên" ? Cái gì khiến chúng "ngủ" như thế ? Và cái gì là ngòi nổ khiến chúng "thức dậy" ? Đó là những câu hỏi đang thách thức hàng trăm ngàn các nhà tế bào học, di truyền học, sinh hóa học, miễn dịch học,...Tất cả họ đều đã và đang làm việc tận tụy, tâm huyết, vì một mục tiêu duy nhất là chiến thắng được ung thư. Suốt nhiều thập kỉ qua, nhiều giải Nobel Y học, cùng nhiều giải thưởng khoa học quan trọng khác, đã được trao cho những nỗ lực như vậy, nhằm vinh danh, khuyến kích những hy sinh cho khoa học của họ !
  (KỂ CHUYỆN: Hoàng Nam. TRI THỨC KHOA HỌC: DI TRUYỀN HỌC UNG THƯ - Tư liệu DI TRUYỀN HỌC, từ Nature. Hình ảnh: Ảnh chụp khối u tuyến tụy (màu xanh), một loại ung thư phổ biến ở nam giới hiện nay - từ Nature).
  [​IMG]
   
 2. Bong Bóng Xà Phòng

  Bong Bóng Xà Phòng Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên

  Bài viết:
  3,706
  Điểm thành tích:
  809
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Nope

  Từ ngày 19 -> 22 tháng 6 ???
  Bây giờ tháng 8 rồi mà @@
   
 3. The Joker

  The Joker BTV World Cup 2018 Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  4,753
  Điểm thành tích:
  779
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Việt Đức

  Thế á ??? :D Vậy nghĩa là sẽ có cách cứu người ung thư trong thời gian tới :D
   
  Phục Hổ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY