em có bài ni giải mấy cũng ko ra >< help!!

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kuquocpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng một hỗn hợp gồm 2,8 g bột Fe và 0,8 g bột S. Lấy sản phẩm thu được cho vào 20 ml dung dịch HCl (vừa đủ) thu được một hỗn hợp khí bay ra (giả sử hiệu suất phản ứng là 100%). Khối lượng của hỗn hợp khí và nồng độ mol của dung dịch HCl cần dùng lần lượt là?:)|:)|:)|
 
B

binhyen242

nS = 0,025 mol
nFe = 0,05 mol
=>PTHH : Fe + S --> FeS (1)
Tu (1)=> nFe du = 0,025
hon hop sau PU gom : Fe du 0,025 mol va 0,025 mol FeS duoc tao thanh
cho hon hop tren vao dung dich HCl
=>PTHH : FeS + 2HCl -->FeCl2 + H2S(2)
Fe(du) + 2HCl-->FeCl2 + H2(3)
sau(2),(3) =>n H2S=0.025mol=>mH2S=0,025*34=0,85(g)
n H2= 0,025mol=>mH2=0,05(g)
nHCl=0,1mol=>CM= 0,1 / (20*10^-3)=5(M).
Xong roi!
 
K

kuquocpro

cám ơn nhìu!!!!àh mà bạn ơi thế khi đun nóng Fe dư ko tạo thành Fe2O3 àh...
 
T

that_love18

bạn trộn lại rồi đun lên nó tác dụng hết rồi nên chỉ có thể tạo ra FeS thui
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom