em có bài hoá khó mong được mọi người giúp đỡ

D

duyen51

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nhận biết: Nước muối, nước đường, khí oxi, rượu etilic,hidro, nước, vôi sống, magie oxit.
2) Chia hỗn hợp A gồm CuO và Sắt 2 oxit thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng vừa đủ với 15,68lít khí hidro ở 0 độ C, 1atm. Phần 2 cho vào ống sứ đốt nóng và dẫn 1 dòng khí CO qua ống, sau phản ứng thấy trong ống còn lại 46,4g hỗn hợp Y gồm 4 chất rắn và 26,2g khí đi qua khỏi ống. Cứ 1lít khí này nặng gấp 1,1855 lần khối lượng 1 lít khí hidro sunfua. Xác định phần trăm về khối lượng các chất rắn trong hỗn hợp A ban đầu.
 
D

doannamthai

BT2 : nH2 = 15,68/22,4 = 0,7 (mol)
TN1 :
FeO + H2 --> Fe + H2O
a ----- a (mol)
CuO + H2 ---> Cu + H2O
b ------b (mol)
TN2 :
FeO + CO --> Fe + CO2

CuO + CO ---> Cu + CO2

Đặt nCO dư = x ; nCO2 = y
Ta có : M hh khí / H2S = 1,1855
=> M hh khí = 40,307 (g)
=> n hh khí = 26,2/40,307 = 0,65 (mol)
=> x + y = 0,65 (1)
Có : 28x + 44y = 26,2 (2)

Từ (1) và (2) => x = 0,15 (mol) ; y = 0,5 (mol)
Ta có : m A/2 + mCO = mY + m CO2
=> m A/2 + 0,5.28 = 46,4 + 0,5.44
=> m A/2 = 54,4 (g)
=> m A = 108,8 (g)

Ta có : a + b = 0,7 (mol)
Và : 72a + 80b = 54,4 (g)
=> a = 0,2 (mol) => n FeO trong A = 0,4 (mol)
=> b = 0,5 (mol) => n CuO trong A = 1 (mol)
=> % m FeO = 0,4.72.100/108,8 = 26,47%
=> % m CuO = 1.80.100/108,8 = 73,53 %

Nhóm : The mild wind

+8. Ko gõ latex.
 
Last edited by a moderator:
Q

quylua224

1) Nhận biết: Nước muối, nước đường, khí oxi, rượu etilic,hidro, nước, vôi sống, magie oxit.
2) Chia hỗn hợp A gồm CuO và Sắt 2 oxit thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng vừa đủ với 15,68lít khí hidro ở 0 độ C, 1atm. Phần 2 cho vào ống sứ đốt nóng và dẫn 1 dòng khí CO qua ống, sau phản ứng thấy trong ống còn lại 46,4g hỗn hợp Y gồm 4 chất rắn và 26,2g khí đi qua khỏi ống. Cứ 1lít khí này nặng gấp 1,1855 lần khối lượng 1 lít khí hidro sunfua. Xác định phần trăm về khối lượng các chất rắn trong hỗn hợp A ban đầu.

1,
cÁCH nhẬN biẾT nƯỚC muỐI vÀ ĐƯỜNG lÀ nẾM thỬ
cÁCH nhẬN biẾT khÍ Õi lÀ ĐỐt lỬA ( cÓ Õi lỬA mỚI chÁY )
cÁCH nhẬN biÊt rƯỢU etilic lÀ ĐỐT nÓ :khi (111)::khi (64): vÌ rƯỢu nÀY rẤT dỄ chÁY
cÁCH nhẬN biẾT nƯỚc thÌ chỈ cẦN nhÌN vÀ nẾM vÌ nc ko mÀU , ko mÙI , ko vỊ
cÁI cÒN lẠI thÌ tÙY bẠN nhƯNG theo mÌNH bẠN nÊn dỰA vÀ tÍCH chẤT vẬT lÝ cỦA chẤT mÀ lÀM :D;)
 
D

dautaynhatrang

bài 1:
trạng thái khí: Oxi và hidro----cho tàn đóm đỏ vào---> tàn đóm đỏ bùng cháy là oxi; còn lại là hidro
trạng thái rắn: trích mỗi chất.....
vôi sống và MgO-----cho vào nước--->chất rắn tan là CaO; không tan là MgO
pthh: Cao+ 2H2O--> Ca(OH)2 + H2
trạng thái lỏng: nc muối, nc đường, rượu etylic, nc
trích mỗi chất...
-----cô cạn---> để lại cặn trắng: nc muối, nc đường---- AgNO3-----> dung dịch xuất hiện kết tủa trắng là dd của nc muối; còn lại không hiện tượng là nc đường
pthh: NaCl + AgNO3--> NaNO3+ AgCl(kết tủa)
---cô cạn---> không để lại cặn trẮng: nước, rượu etylic----cho vào bát sứ đốt lên--->chất cháy với ngọn lửa màu xanh là rượu etylic; có hiện tượng sôi là nước


nhóm : The mild wind
 
Top Bottom