!!!!em có 1 số bài tập hóa 9 không biết giải .Bác nào biết giúp em với

T

tomphung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp gồm Nacl và Nabr khi tác dụng với Agno3 dư thì tao. ra 1 lượng kết tủa bằng lượng Agno3 đã phản ứng. Tìm % mỗi chất trong hỗn hợp
2.Hỗn hợp A gồm các kim loại : Mg , Al , Cu, oxi hóa hoàn toàn khối lượng gam A thuộc 1,72 gam hỗn hợp 3 ôxit với hóa trị cao nhất của mỗi kim loại. Hòa tan khối lượng gam A bằng dung dịch Hcl dư thu được 0,952 l H2(đktc). Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A


CÁC BÁC LÀM RÕ TỪNG BƯỚC GIÚP EM VỚI!! BÁC NÀO CÓ BÀI TẬP VỀ NỒNG ĐỘ DUNG DỊCH THÌ HƯỚNG DẪN EM LÀM VỚI. TKANHS CÁC BÁC NHIỀU
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
Gọi a,b là số mol NaCl,NaBr tham gia phản ứng:
_NaCl và NaBr tác dụng với dd AgNO3 tạo thành kết tủa bằng khối lượng AgNO3 phản ứng:
NaCl+AgNO3=>AgCl+NaNO3
a------>a----------->a----->a(mol)
NaBr+AgNO3=>AgBr+NaNO3
b------>b----------->b----->b(mol)
Ta có:
143.5a+188b=170a+170b
<=>26.5a=18b
<=>a/b=36/53
+Giả sử a=36,b=53
=>mNaCl=36*58.5=2106(g)
=>mNaBr=53*188=9964(g)
+m(tổng)=2106+9964=12070(g)
=>%(NaCl)=2106*100/12070=17.4%
=>%(NaBr)=100-17.4=82.6%
 
Top Bottom