em chưa hiểu

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có mấy bài này mọi người gjup em nhá<giải chi tiết jum em>

bai 1: đốt cháy 5.6g bột Fe trong bình đụng oxi thu dc 7.36g hỗn hợp gồm FeO. Fe2O3, Fe3O4. hòa tan hỗn hợp này vào trong dung dick HNO3 thu dc V lít <dktc> hon hop gồm NO và NO2 có tỉ khối với hidro là 19 . Gia trị của V la?
 
G

gororo

Đốt cháy 5.6g bột Fe trong bình đụng oxi thu dc 7.36g hỗn hợp gồm FeO. Fe2O3, Fe3O4. hòa tan hỗn hợp này vào trong dd HNO3 thu dc V lít (dktc) hh gồm NO và NO2 có tỉ khối với H2 là 19 . Gia trị của V la?
Theo định luật bảo toàn klg:
mO2=7,36-5,6=1,76g
=>nO2=1,76/32=0,055
NO2:46....................8
....................38
NO:30......................8
=>nNO2/nNO=1/1
Xét trong cả quá trình: Fe là chất khử, O2,HNO3 là chất oxi hóa
Fe => Fe3+ + 3e
0,1 mol...........0,3
O2..... +.... 4e=>2 O2-
0,055mol....0,22
G/s có x mol NO2, x mol NO
N+5 + 3e=>NO
...........3x......x
N+5 + 1e=>NO2
............x.......x
e cho=e nhận
=>0,22 + 4x=0,3
<=>x=0,02 mol
=>V=2.0,02.22,4=0,896 l
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom