em cần sự giải đáp

T

tvoicoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hiđrocacbon X vào 1 lượng oxi gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn X vào một bình kín dung tích 1 lít ở 406,5K và 1 atm.bật tia lửa điện đốt cháy hoàn toàn X thì áp suất trong bình tăng 5% ( đo ở cùng điều kiện) và lượng nước tạo thành là 0,162g.Xác định CTPT của X.
 
N

ngungu_dotdot

Bài này cô mình dạy rồi nhưng mà đề bài cho là 1.062 g H2O cơ.
Cậu xem thử nhé.
nđ= pv/rt. Được n=0.03
ptr
CxHy + (x+y/4)O2 ->xCO¬2 + (y/2)H2O
a 2a(x+y/4) ax ay/2
Ta được ptr
a + 2a(x+y/4)=0.03 (1) (= nđ hỗn hợp ban đầu)
ta có n¬s=0.0315
nH2O=0.059 => ay/2=0.059 (2)
=>ax + ay/2+ a(x+y/4) +0.0315 (3)
Giải hệ 1,2,3 ta được
a=0.06
x=3
y =6
Ctpt của chất x là C3H6
 
Top Bottom