Hóa 10 Em cần hỏi câu b ạ! Em cảm ơn ạ!

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được 1,12 lít khí H2 (đktc).
a) Viết phương trình phản ứng và tính % khối lượng mỗi kim loại?
b) Để đốt cháy hết 6 gam hỗn hợp X cần vừa đủ bao nhiêu lít khí Cl2 (đktc)?
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Cho 6 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được 1,12 lít khí H2 (đktc).
a) Viết phương trình phản ứng và tính % khối lượng mỗi kim loại?
b) Để đốt cháy hết 6 gam hỗn hợp X cần vừa đủ bao nhiêu lít khí Cl2 (đktc)?

Gọi a, b là mol Fe, Cu
Mol Fe = mol H2 = a = 0,05 => mFe = 56a = 2,8 => mCu = 64b = 6 - 2,8 = 3,2 = b = 0,05
Mol Cl2 = 1,5a + b = 0,075 => V Cl2 = 1,68
 
  • Like
Reactions: Bong Linh
Top Bottom