Em Cần Giúp Khẩn Cấp Mấy Bài Hoá 11 ! Rất khẩn cấp!Thank You!

S

satthunvc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Có một hỗn hợp 2 muối [TEX]NaHCO_3[/TEX],[TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX].Khi nung 33g hỗn hợp đó đến khối lượng không đổi,thu được 6,72 lit khí(đktc).
a.Xác định thành phần phần trăm về khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp .
b.Tinh' khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng .
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 5,8g một hợp chất hữu cơ A bằn một lượng õi vừa đủ chỉ thu được [TEX]CO_2[/TEX] và nước .Dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng [TEX]CuSO_4[/TEX] khan,bình 2 đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình 1 tăng lên 5,4g và bình 2 có 30g kết tủa.
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì ?
b.Xác định công thức phân tử của A tỉ khối của A so với hidro là 29.
c.Tính thể tích khí õi tham gia phản ứng. lay chua'
Bải 3: Đốt cháy hoàn toàn 0,75g hợp chất hữu cơ A bằng một lượng õi vừa đủ thu được 1,1g [TEX]CO_2[/TEX] và 0,45 gam nước .
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì ?
b.Xác định công thức phân tử của A biết thể tích của 6g A bằng thể tích của 3,2g õi cùng điều kiện.
c.TÍnh thể tích khí õi tham gia phản ứng. po' tay
Bài 4:Oxi hoá hoàn toàn 2,9 g hợp chất hữu cơ A bằng CuO thu được [TEX]CO_2[/TEX] và nước . Dẫn toàn bộ sản phẩm khí qua dung dịch nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 9,3g và có 15g chất kết tủa.
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì?
b.Xác định công thức phân tử của A biết thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 0,1g hidro ở cùng điều kiện .
c.Tính khối lượng CuO tham gia phản ứng.khó wa'
 
Q

quynhdihoc

Bải 3: Đốt cháy hoàn toàn 0,75g hợp chất hữu cơ A bằng một lượng õi vừa đủ thu được 1,1g [TEX]CO_2[/TEX] và 0,45 gam nước .
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì ?
b.Xác định công thức phân tử của A biết thể tích của 6g A bằng thể tích của 3,2g õi cùng điều kiện.
c.TÍnh thể tích khí õi tham gia phản ứng. po' tay

Bài 3:
a, nC = nCO2 = 0.025 mol
nH = 2nH20 = 0.05 mol
---> mO = 0.75 - 0.025 x 12 - 0.05 x 1 = 0.4 g--> nO = 0.025 mol
Gọi CTDGN là [TEX]C_{x}H_{y}O-{z}[/TEX]
có x : y:z = 1:2:1 ---> CTDGN là CH2O

b, CTPT của A là ( CH2O)n
Có nA = nO2 = 0.1 mol ---> MA = 60 = 30 .n ---> n = 2 ----> CTPT của A là C2H4O2

c, nO tham gia pu = nO trong sp - nO trong A = 2.nCO2 +nH2O -0.025= 0.075 --->
nO2 tham gia pu = 0.075 : 2 =0.0375 mol
---> V = 0.84 l ( dktc)
 
D

duongbg

Bài 4:Oxi hoá hoàn toàn 2,9 g hợp chất hữu cơ A bằng CuO thu được [TEX]CO_2[/TEX] và nước . Dẫn toàn bộ sản phẩm khí qua dung dịch nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 9,3g và có 15g chất kết tủa.
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì?
b.Xác định công thức phân tử của A biết thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 0,1g hidro ở cùng điều kiện .
c.Tính khối lượng CuO tham gia phản ứng.khó wa'
b.C3H6O
c.32g
(đủ 30 kí tự rồi.................................)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Bài 4:Oxi hoá hoàn toàn 2,9 g hợp chất hữu cơ A bằng CuO thu được [TEX]CO_2[/TEX] và nước . Dẫn toàn bộ sản phẩm khí qua dung dịch nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 9,3g và có 15g chất kết tủa.
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì?
b.Xác định công thức phân tử của A biết thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 0,1g hidro ở cùng điều kiện .
c.Tính khối lượng CuO tham gia phản ứng.

Giải:
a, Có n kết tủa = nCaCO3= 0.15 mol --> nCO2 = nCaCO3 = 0.15 mol do bazo dư
---> nC = 0.15 mol
Có mtăng = mCO2 + mH20
<--> 0.15 x 44 + 18.nH20 = 9.3 ----> nH20 = 0.15 mol --> nH = 0.3 mol
--> trong A có mO = 2.9 - 0.15x12 - 0.3x1 = 0.8 g -->nO = 0.05 mol
gọi CTDGN là CxHyOz
---> x : y :z = 0.15 : 0.3 : 0.05 = 3:6 :1
---> C3H6O
b, tương tự bài 3 có nA = nH = 2nH2 = 0.1 mol -->MA = 29
Gọi CTPT là (C3H6O)n ---> 29 = 58.n -------> Bạn xem lại đề bài nhé ;)
Có nCuO = nO ở sp - nO trong A = 2x 0.15 + 0.3 - 0.05= 0.55 mol ----> mCuO = 44 g


Sao bạn Dương ra được = 32g vậy ................???

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 5,8g một hợp chất hữu cơ A bằn một lượng õi vừa đủ chỉ thu được [TEX]CO_2[/TEX] và nước .Dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng [TEX]CuSO_4[/TEX] khan,bình 2 đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình 1 tăng lên 5,4g và bình 2 có 30g kết tủa.
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì ?
b.Xác định công thức phân tử của A tỉ khối của A so với hidro là 29.
c.Tính thể tích khí õi tham gia phản ứng. lay chua'

Giải
a, nH = 2 NH20 = 0.6 mol
nC = nCO2 = nCaCO3 = 0.3mol
--> nO = ( 5.8 - 0.3x12 - 0.6x1 )/16 = 0.1 mol
--> CTDGN là C3H6O
b, MA = 2. 29 = 58 = 58. n --> n = 1
--> CTPT là C3H60
c, V02 = 2. VO = 2.22,4. ( 2x 0.3 +0.6 - 0.1 ) = 22.4 l


Bài 1 :Có một hỗn hợp 2 muối [TEX]NaHCO_3[/TEX],[TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX].Khi nung 33g hỗn hợp đó đến khối lượng không đổi,thu được 6,72 lit khí(đktc).
a.Xác định thành phần phần trăm về khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp .
b.Tinh' khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng .

Gọi x, y lần lượt là số mol của [TEX]NaHCO_3[/TEX],[TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX]

Có hệ
x +y = 6.72 /22.4 = 0.3
84.x + 162.y = 33
--> x = 0.2 và y = 0.1
--> %
b, Cái này bạn viết pt ra rùi tính nha ;)(
 
Last edited by a moderator:
S

scream9x

Bài 1 :Có một hỗn hợp 2 muối [TEX]NaHCO_3[/TEX],[TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX].Khi nung 33g hỗn hợp đó đến khối lượng không đổi,thu được 6,72 lit khí(đktc).
a.Xác định thành phần phần trăm về khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp .
b.Tinh' khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng .
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 5,8g một hợp chất hữu cơ A bằn một lượng õi vừa đủ chỉ thu được [TEX]CO_2[/TEX] và nước .Dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng [TEX]CuSO_4[/TEX] khan,bình 2 đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình 1 tăng lên 5,4g và bình 2 có 30g kết tủa.
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì ?
b.Xác định công thức phân tử của A tỉ khối của A so với hidro là 29.
c.Tính thể tích khí õi tham gia phản ứng. lay chua'
Bải 3: Đốt cháy hoàn toàn 0,75g hợp chất hữu cơ A bằng một lượng õi vừa đủ thu được 1,1g [TEX]CO_2[/TEX] và 0,45 gam nước .
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì ?
b.Xác định công thức phân tử của A biết thể tích của 6g A bằng thể tích của 3,2g õi cùng điều kiện.
c.TÍnh thể tích khí õi tham gia phản ứng. po' tay
Bài 4:Oxi hoá hoàn toàn 2,9 g hợp chất hữu cơ A bằng CuO thu được [TEX]CO_2[/TEX] và nước . Dẫn toàn bộ sản phẩm khí qua dung dịch nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 9,3g và có 15g chất kết tủa.
a.Công thức đơn giản nhất của A là gì?
b.Xác định công thức phân tử của A biết thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 2,9g A bằng thể tích của 0,1g hidro ở cùng điều kiện .
c.Tính khối lượng CuO tham gia phản ứng.khó wa'
mình nghĩ những bài này ko wá khó đâu bạn nên hỏi bạn bè mình thì hiệu quả hơn: tiết kiệm thời gian!
mình trình bày kĩ 1 chút bài 1 nhé:
[tex]2NaHCO_3 -> Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O[/tex]
.........a mol..............a/2 mol.............a/2 mol
[tex]Ca(HCO_3)_2 -> CaCO_3 + CO_2 + H_2O[/tex ........b mol...................b mol.. .........b mol ta có hệ pt: 1/ 84a + 162b = 33 2/ a/2 + b = 6.72/22.4 => a,b => phần trăm khối lượng mỗi chất & khối lượng muối. [B]bài 2:[/B] khối lượng tăng mình 1 là khối lượng nước, kết tủa bình 2 là [tex]CaCO_3[/tex] => n_CO_3. lập tỷ lệ số mol => CTĐGN....
tính thể tích oxi: trước hết tính mol oxi pu dựa vào pt hey bảo toàn nguyên tố tuỳ bạn
bài 3: tương tụ bài 2
bài 4: khối lượng bình tăng 9.3 là tổng khối lượng của [tex]CO_2[/tex] và nước. từ khối lượng kết tủa => [tex]n_CO_2[/tex] => [tex]m_CO_2[/tex] => m_nước lập tỷ lệ như bt
P/s: Bạn hãy cố gắng hơn nhé! Chúc bạn thành công!
(lúc đầu đọc topic này bên hoá 12...chưa có ai post bài...topic bị del rùi...post luôn! hi vọng giúp đc. bạn chút ít ^^!)
 
Top Bottom