em cần giải giúp câu 49 phần "hidrocacbon "

H

hongoclam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi giải giúp em bài này với : câu 49 phần " hidrocacbon " để tổng hợp 250 kg PVC thì cần V m^3 khí thiên nhiên ở điều kiện tiêu chuẩn . Giá trị của V là ( biết CH4 chiếm 80% thể tích khí thiên nhiên và hiệu suất của cả quá trình là 50% ) đáp án là
A. 358,4 B.448,0 C.286,7 D.224,0
 
H

hocmai.hoahoc

Số mol PVC là 4 kmol --> Số mol CH4 là 8 kmol --> V = 8*22,4/0,5 = 358,4 m^3
Thể tích khí cần là 358,4/0,8 = 448 m^3
 
Top Bottom