Em cần giải các bt của bài (ko khí - sự cháy) trong sgk giúp e vs

C

congtu_ho_nguyen

bài 3/87
vì trong h/c có 2% là tạp chất nên thể tích khí Metan([TEX]CH_4)[/TEX]là
1.98%=0,98(m^3)
PTHH: [TEX]CH_4[/TEX] + 2[TEX]O_2[/TEX] _____________> [TEX]CO_2[/TEX] + 2[TEX]H_2O[/TEX]
theo PT, 1M^3[TEX]CH_4[/TEX] cần 2m^3 [TEX]O_2[/TEX]
\Rightarrow 0,98m^3 cần 1,98 m^3[TEX]O_2[/TEX]
Vậy cần 1,98m^3
 
L

lehoangmai2000

theo mình nghĩ thì nếu có 0.98m^3 của khí mêtan(CH4) thì phải cần 1.96m^3 khí O2 chứ :confused:
rồi nếu có 1.98m^3 khí CH4 thì cần 3.96m^3 khí O2. z thui(áp dụng công thức nhân chéo chia ngang đó):)
 
R

rinsuke

1. -Lí thuyết:
a) Sự oxi hóa
b) một chất mới/ chất ban đầu
c) sự hô hấp/đốt nhiên liệu
 
R

rinsuke

PTHH: CH4 + 2O2 -> CO2 + 2H2O
1 mol 2 mol 1 mol 2 mol
43,75 87,5
Tỉ lệ khí Mêtan nguyên chất: %CH4 = 100 - 2 =98%
Thể tích khí Mêtan là VCH4: 1000x98/100 = 98l
Số mol của khí Mêtan là: 98/22,4 = 43,75 (mol)
Số mol của khí oxi là nO2: 43,75 x 2/1 = 87,3 mol
Thể tích của khí oxi là: vO2: 87,5 x 22,4 = 1960l
Thanks nếu bạn thấy đúng
 
Top Bottom