em cần gấp giúp em nha

Y

yenkoy_96hy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một axit có nồng độ 130% sau khi thêm nước vào nồng độ đạt 98% cho một dây nhôm vào không thấy có hiện tượng gì. tiếp tục thêm nước để dung dịch có nồng độ 32% thấy dây nhôm cũng không phản ứng ( thí nghiệm xảy ra ở điều kiện 5 độ C ) axits đó là ...

bài 2 :có 100ml dung dịch axít sunfuric 98% khối lượng riêng là 1,84 g/ml . người ta muốn pha loãngtheer tích H2SO4 trên thành dung dịch H2SO4 20% .thể tích nước cần dùng để pha loãng axit H2SO4 là bao nhiêu

bài 3 : hoà tan 1 oxit của kim loại hoá trị 2 trong 1 lượng vừa đủ dung dich H2SO4 10% thu được dung dịch muối có nồng độ 14,45% . công thức của oxit đó là
 
H

hiepkhach_giangho

bài 3 : hoà tan 1 oxit của kim loại hoá trị 2 trong 1 lượng vừa đủ dung dich H2SO4 10% thu được dung dịch muối có nồng độ 14,45% . công thức của oxit đó là
1 oxit hoá trị 2 là AO
AO+H2SO4-->ASO4+H2O
1.......1..............1

m H2SO4=98 g
m đ H2SO4=980 g
m dd sau phản ứng =980+16+A=996+A

C% ASO4=(A+96) : (A+996) * 100= 14,45

PT 1 ẩn --> giải đi
tớ ko cso may tính

bài 2 :có 100ml dung dịch axít sunfuric 98% khối lượng riêng là 1,84 g/ml . người ta muốn pha loãngtheer tích H2SO4 trên thành dung dịch H2SO4 20% .thể tích nước cần dùng để pha loãng axit H2SO4 là bao nhiêu

mdd= 1,84 * 100=184 g
-->m H2So4=180,32 g

mdd 20%= 180,32 : 20%=901,6
--> m h2O=901,6 - 184=717,6 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom