elip LTĐH

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy , cho elip (E) có phương trình x^2/a^2 + y^2/b^2 =1 .biết (E) có độ dài trục nhỏ bằng 6 và tâm sai bằng 4/5 . viết phương trình đường thẳng song song với trục tung và cắt elip (E) đã cho theo một đoạn có độ dài bằng 4
 
N

nguyenbahiep1

trong mặt phẳng Oxy , cho elip (E) có phương trình [TEX]x^2/a^2 + y^2/b^2 =1[/TEX] .biết (E) có độ dài trục nhỏ bằng 6 và tâm sai bằng 4/5 . viết phương trình đường thẳng song song với trục tung và cắt elip (E) đã cho theo một đoạn có độ dài bằng 4

[laTEX]2b = 6 \Rightarrow b = 3 \\ \\ \frac{c}{a} = \frac{4}{5} \\ \\ \begin{cases} 4a-5c = 0 \\ a^2-c^2 = 3 \end{cases} \\ \\ a = 5 , c = 4 , b = 3 \\ \\ (E) : \frac{x^2}{25}+ \frac{y^2}{9} =1 \\ \\ (d): x = m \Rightarrow \frac{m^2}{25}+ \frac{y^2}{9} =1 \\ \\ 2.\frac{3}{5} \sqrt{25-m^2} = 4 \\ \\ \Rightarrow m^2 = \frac{125}{9} \\ \\ (d): y = \pm \frac{5\sqrt{5}}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom