Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhập vào 1 dãy n số nguyên A[1], A[2],....A[n].
Chỉ số của số hạng dương cuối cùng của dãy.
Chỉ số của số hạng âm cuối cùng của dãy.
Số hạng lớn nhất của dãy và chỉ số của nó.
Số hạng nhỏ nhất của dãy và chỉ số của nó
program xu_so_lieu_lieu1;
uses crt;
var A:array[1..100] of Integer ;
I,N, max, csmax, min, csmin: integer;
Begin
clrscr;
Write('nhap N:'); readln(N);
for I := 1 to N do
Begin
Write(' so phan tu thu ',I,'='); ReadLn(A);
End;
{Chi so cua so hang duong dau tien cua day }
Begin
i:=0;
Repeat
i:=i+1;
until A>0;
End;
Writeln(' chi so cua so hang duong dau tien cua day la:',i);
{Chi so cua so hang am dau tien cua day}
Begin
i:=0;
repeat
i:=i+1;
Until A<0;
End;
Writeln(' chi so cua so hang am dau tien cua day la:',i);
{Chi so cua so hang duong cuoi cung cua day}
i:=0;
for i := n downto 1 do
If A>0 then
Begin
Writeln('chi so cua so hang dương cuoi cung la:',i);
Break;
End;
{Chi so cua so hang am cuoi cung cua day}
i:=0;
for i := n downto 1 do
If A<0 then
Begin
Writeln('chi so cua so hang am cuoi cung la:',i);
Break;
End;
{So hang lon nhat cua day và chi so cua no}
Max:= A[1]; csmax:=1;
for i:= 2 to N do
If A> Max then
Begin
Max:= A;
Csmax:=i;
End;
Writeln(' gia tri lon nhat cua day ',max,' va chi so :',Csmax);
{So hang nho nhat cua day va chi so cua no }
Min:= A[1]; csmin:=1;
for i:= 2 to N do
If A< min then
Begin
Min:= A;
Csmin:=i;
End;
Writeln(' gia tri nho nhat cua day ',min,' va chi so :',Csmin);
readln
End.
Chỉ số của số hạng dương cuối cùng của dãy.
Chỉ số của số hạng âm cuối cùng của dãy.
Số hạng lớn nhất của dãy và chỉ số của nó.
Số hạng nhỏ nhất của dãy và chỉ số của nó
program xu_so_lieu_lieu1;
uses crt;
var A:array[1..100] of Integer ;
I,N, max, csmax, min, csmin: integer;
Begin
clrscr;
Write('nhap N:'); readln(N);
for I := 1 to N do
Begin
Write(' so phan tu thu ',I,'='); ReadLn(A);
End;
{Chi so cua so hang duong dau tien cua day }
Begin
i:=0;
Repeat
i:=i+1;
until A>0;
End;
Writeln(' chi so cua so hang duong dau tien cua day la:',i);
{Chi so cua so hang am dau tien cua day}
Begin
i:=0;
repeat
i:=i+1;
Until A<0;
End;
Writeln(' chi so cua so hang am dau tien cua day la:',i);
{Chi so cua so hang duong cuoi cung cua day}
i:=0;
for i := n downto 1 do
If A>0 then
Begin
Writeln('chi so cua so hang dương cuoi cung la:',i);
Break;
End;
{Chi so cua so hang am cuoi cung cua day}
i:=0;
for i := n downto 1 do
If A<0 then
Begin
Writeln('chi so cua so hang am cuoi cung la:',i);
Break;
End;
{So hang lon nhat cua day và chi so cua no}
Max:= A[1]; csmax:=1;
for i:= 2 to N do
If A> Max then
Begin
Max:= A;
Csmax:=i;
End;
Writeln(' gia tri lon nhat cua day ',max,' va chi so :',Csmax);
{So hang nho nhat cua day va chi so cua no }
Min:= A[1]; csmin:=1;
for i:= 2 to N do
If A< min then
Begin
Min:= A;
Csmin:=i;
End;
Writeln(' gia tri nho nhat cua day ',min,' va chi so :',Csmin);
readln
End.
Last edited by a moderator: