dúp tớ mấy bài tập

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2:
đốt cháy hoàn toàn 3,42 gam hon hop x gom axit acrylic,vinyl axetat,metyl acrylat và axit oleic ,rồi hấp thụ sp cháy vào dung dịch ca(oh)2 (dư). sau phan ung thu dc 18 gam kết tủa và dung dịch x. khối lượng của dung dịch ca(oh)2 ban đầu đã thay đổi như thế nào
A tăng 2,7 gam
B giảm 7,74 gam
C tăng 7,92 gam
D giảm 7,38 gam
câu 18
hấp thụ hoàn toàn 0,672 lit khí c02 (dktc) vào 1 lit dd gồm naoh 0,025M và ca(oh)2 0,0125M thu dc x gam kết tủa .giá trị của x là
A 2
B 0,75
c 1,25
D 1
câu 20:
este x dược tạo thanh tư etylen glicol và 2 axit cacboxilic don chuc .trong phan tu este ,số nguyen tu cac bon nhieu hon so nguyen tu oxi la 1 .khi cho m gam x td voi dd naoh du thì lượng naoh đã phản ứng là 10 gam. giá trị của m là
A 14,5
B 17,5
C 15,5
D 16,5
bài 4:
trung hòa 3,88 gam hon hop x gom hai axit cacboxylic no đơn chức ,mạch hở bằng dd naoh cô cạn dd sau phan ứng thu được 5,2 gam muối khan .nếu đốt cháy hoàn toàn 3,88 gam x thì thể tích 0xi (dktc)cân dung la
A 3,36
B 4,48
C 2,24
D 26,88
 
D

desert_eagle_tl

Câu 2 : Đăt công thức cua X là CnH2n-2O2
mol kết tủa = mol Co2 = 0,18 mol
Ta có 14n + 30 = 3,42 / 0,18n
==> n = 6 ==> C6H10O2
==> mol H2o = 0,15 mol ==> mCO2 + mh2O = 0,18 . 44 + 0,15 .18 = 10,62g
==> m dd giảm = 18 - 10,62 = 7,38g
 
D

desert_eagle_tl

Câu 18 : mol CO2 = 0,03 mol
mol OH- = 0,05 mol
mol Ca2+ =0,0125 mol
*Co2 + 2OH- -------> CO3 2- + H2O
a-------->2a------------>a
Co2+OH- -----------> HCO3-
b----->b----------------->b
Ta có a + b = 0,03 , 2a + b = 0,05
==> a = 0,02 , b = 0,01
mol Co3 2- = 0,02 > mol Ca2+ = 0,0125 mol ==> mol CaCO3 = 0,0125 mol ==> m CaCO3 = 1,25g
 
D

desert_eagle_tl

Câu 20 : Đặt CTCT este la RCOO - CH2 - Ch2 - COOR'
do số ngtu cacbon > ngtu ôxi là 1
==> R = 1 là H , R' =15 là -CH3 ==> CTCT este là HCOO - CH2 -Ch2 - COOCH3
ta có nX = 1/2 n NaOH pu = 0,25 / 2 = 0,125 mol ==> m = 0,125 . 132 = 16,5g
 
D

desert_eagle_tl

Câu 4 : Đặt Công thưc X la CnH2nO2
mol X = mol NaOH pu = ( 5,2 - 3,88 ) / 22 = 0,06 mol
==> 14n+ 32 = 3,88 / 0,06 = 64,6666 ==> n =7/3
* Ta có
CnH2nO2 + (3n - 2 ) / 2 O2--------------->nCo2 + nH2O
==> mol O2 = 0,15 mol ==> V =3,36l
 
Top Bottom