dúp tớ bài este

C

chontengi

Cho 0,1 mol glixerol phản ứng với 0,15 mol axit axetic có H2SO4 đặc làm xúc tác (hiệu suất 60%), thu được m gam este B. Giá trị của m là
(A) 9,72.
(B) 8,16.
(C) 7,92.
(D) 6,56.


[TEX]C_3H_5(OH)_3 + nCH_3COOH --> (CH_3COO)_nC3H5(OH)_{3-n} + nH_2O[/TEX]


cho n = 1 , 2 , 3

n = 3 : dư glixerol --> m = 0,05.218.60% = 6,54 --> ko có đáp án

n = 2 : --> m = 0,075.176.60% = 7,92 --> chọn C
 
V

vuvanchienaida

cảm ơn bạ nhé mình kuws tưởng phản ứng đấy luôn là tỉ lệ 1:1 nên mình tính ra =6,54 mà k phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom