dúp khảo khát hàm số

V

vuvanchienaida

Last edited by a moderator:
S

sot40oc

bài 1:
cho hàm số y=2mx^3-(4m^2+1)X^2-4m^2
tìm m để hàm số tiếp xúc với trục ox
tiếp xúc khi hệ sau có nghiệm
[TEX]\left\{\begin{matrix} 2mx^3-(4m^2+1)X^2-4m^2=0(1)& & \\ 6mx^2-2(4m^2+1)x=0(2)& & \end{matrix}\right.[/TEX]
từ (2) [TEX]=>x=0 v x=\frac{4m^2+1}{3m}[/TEX]
thay vào (1) tìm đc m
bài 2:
cho hàm số y=x^4-2mx^2+m^3-m^2
tìm m để đồ thị hàm số tiếp xúc với trục ox tại 2 điểm phân biệt
câu này bạn làm tương tự tìm ra m rồi thử lại thoả mãn nhận
 
Top Bottom