Đường trung bình

A

a4leloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho đường thẳng AB và lấy M,N thuộc AB; M nằm giữa A và N. Vẽ về 1 phía của AB các tam giác đều: AMD, MNE, BNF. Gọi G là trọng tâm của tam giác DEF. C/m: khoảng cách từ G đến AB không phụ thuộc vào vị trí của M,N trên AB.
2) Cho tam giác ABC, D thuộc tia đối của BA sao cho BD= BA, M là trung điểm của BC; DM giao AC tại K. C/m AK=2KC

P/s: vẽ hình b1 giúp mình nhé
 
P

phamhuy20011801

Bài 2:
Vẽ BI//DK (I thuộc AC).
Xét tam giác ADK: AB=BD; BI//DK nên AI=IK.
Xét tam giác BIC: CK=IK; KM//BI nên IK=KC.
Ta có: AI=IK=KC nên AI+IK=2KC hay AK=2KC.
 
Top Bottom