Đường trung bình đây

S

skysport_fc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD, 2 cạnh bên AB và BC không song song. M là trung điểm của AB. Vẽ MH song song với AD (H thuộc BD) và MK song song với BC (K thuộc AC). Gọi O là giao điểm của đường thẳng qua H vuông góc với MH và đường thẳng qua K vuông góc với MK. Chứng minh: OC=OD
 
H

honganh22122000

đề sai rồi bạn ak.AB và BC ko thể cùng là 2 cạnh bên đk

Bạn sai rồi, đề như vậy đúng
 
Last edited by a moderator:
S

su10112000a

Cho hình thang ABCD, 2 cạnh bên AB và BC không song song. M là trung điểm của AB. Vẽ MH song song với AD (H thuộc BD) và MK song song với BC (K thuộc AC). Gọi O là giao điểm của đường thẳng qua H vuông góc với MH và đường thẳng qua K vuông góc với MK. Chứng minh: OC=OD
đề sai với thiếu điều kiện, phải là:
Cho hình thang cân ABCD, 2 cạnh bên AD và BC không song song. M là trung điểm của AB. Vẽ MH song song với AD (H thuộc BD) và MK song song với BC (K thuộc AC). Gọi O là giao điểm của đường thẳng qua H vuông góc với MH và đường thẳng qua K vuông góc với MK. Chứng minh: OC=OD
bác nào ko tin thì vẽ thử=))
bắt đầu giải:
dễ dàng c/m $AD=MH$, $MK=BC$ mà $AD=BC$ (ABCD là hình thang cân)
suy ra: $MH=MK$
$\Longrightarrow \Delta HMO = \Delta KMO$ (cạnh huyền-cạnh góc vuông)
$\Longrightarrow HO=OK$
mà $HM=MK$
nên $MO$ vuông góc $CD$
suy ra: $\widehat{DIO} = \widehat{CIO}$
dễ dàng c/m $\Delta DIO = \Delta CIO$ (c.g.c)
$\Longrightarrow \mathfrak{dpcm}$
 
Last edited by a moderator:
S

strongenough

đề sai với thiếu điều kiện, phải là:
Cho hình thang cân ABCD, 2 cạnh bên AD và BC không song song. M là trung điểm của AB. Vẽ MH song song với AD (H thuộc BD) và MK song song với BC (K thuộc AC). Gọi O là giao điểm của đường thẳng qua H vuông góc với MH và đường thẳng qua K vuông góc với MK. Chứng minh: OC=OD
bác nào ko tin thì vẽ thử=))
bắt đầu giải:
dễ dàng c/m $AD=MH$, $MK=BC$ mà $AD=BC$ (ABCD là hình thang cân)
suy ra: $MH=MK$
$\Longrightarrow \Delta HMO = \Delta KMO$ (cạnh huyền-cạnh góc vuông)
$\Longrightarrow HO=OK$
mà $HM=MK$
nên $MO$ vuông góc $CD$
suy ra: $\widehat{DIO} = \widehat{CIO}$
dễ dàng c/m $\Delta DIO = \Delta CIO$ (c.g.c)
$\Longrightarrow \mathfrak{dpcm}$
Bác hay tâật. MH mà = AD à? BC mà bằng MK à? -_- H đã nằm trên BD rồi còn bằng kiểu gì nữa bác?
 
T

transformers123

đề sai với thiếu điều kiện, phải là:
Cho hình thang cân ABCD, 2 cạnh bên AD và BC không song song. M là trung điểm của AB. Vẽ MH song song với AD (H thuộc BD) và MK song song với BC (K thuộc AC). Gọi O là giao điểm của đường thẳng qua H vuông góc với MH và đường thẳng qua K vuông góc với MK. Chứng minh: OC=OD
bác nào ko tin thì vẽ thử=))
bắt đầu giải:
dễ dàng c/m $AD=MH$, $MK=BC$ mà $AD=BC$ (ABCD là hình thang cân)
suy ra: $MH=MK$
$\Longrightarrow \Delta HMO = \Delta KMO$ (cạnh huyền-cạnh góc vuông)
$\Longrightarrow HO=OK$
mà $HM=MK$
nên $MO$ vuông góc $CD$
suy ra: $\widehat{DIO} = \widehat{CIO}$
dễ dàng c/m $\Delta DIO = \Delta CIO$ (c.g.c)
$\Longrightarrow \mathfrak{dpcm}$
paste qua mà sửa chưa chưa hết=))
$CD$ chứ ko phải $BD$
P/s: sử dụng acc phụ
 
Top Bottom