Toán 9 đường tròn

nguyenphamhonganbienhoa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
24
16
21
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài: cho 2 đường tròn O,O' cắt nhau tại A,B.BIết OO'=3cm. Qua A vẽ 1 đường thẳng tuỳ ý cắt đường tròn O tại 1 điểm M khác A và cắt đường tròn O' tại điểm N khác A sao cho Ằnm giữa MN. Tìm vị trí đường thẳng đó để độ dài MN lớn nhất.
Bài giải:
1667369253028.png
Mọi người cho em hỏi tại sao MN=2IK vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
đề bài: cho 2 đường tròn O,O' cắt nhau tại A,B.BIết OO'=3cm. Qua A vẽ 1 đường thẳng tuỳ ý cắt đường tròn O tại 1 điểm M khác A và cắt đường tròn O' tại điểm N khác A sao cho Ằnm giữa MN. Tìm vị trí đường thẳng đó để độ dài MN lớn nhất.
Bài giải:
View attachment 220650
Mọi người cho em hỏi tại sao MN=2IK vậy ạ?
nguyenphamhonganbienhoa
Do I,K là trung điểm của AM,AN nên

[imath]MN=MA+AN=2AI+2AK=2IK[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Đường tròn
 
Top Bottom