Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông [imath]A B C D[/imath] có cạnh bằng [imath]a[/imath]. Lấy điểm [imath]M[/imath] di động trên cạnh [imath]B C[/imath], đường thẳng [imath]A M[/imath] cắt tia [imath]D C[/imath] tại [imath]N[/imath]. Gọi [imath]K[/imath] là hình chiếu vuông góc của [imath]C[/imath] lên [imath]B N, O[/imath] là tâm hình vuông [imath]\mathrm{ABCD}[/imath].
a. Chứng minh: Tứ giác [imath]B O C K[/imath] là tứ giác nội tiếp.
b. Chứng minh: [imath]B M \cdot D N=A B \cdot A D=a^{2}[/imath] và ba điểm [imath]O, M, K[/imath] thẳng hàng.
c. Tìm vị trí của điểm [imath]M[/imath] trên cạnh [imath]B C[/imath] sao cho diện tích tam giác [imath]K A D[/imath] lớn nhất.
Mọi người giải giúp mình với
Mình cần gấp ah
a. Chứng minh: Tứ giác [imath]B O C K[/imath] là tứ giác nội tiếp.
b. Chứng minh: [imath]B M \cdot D N=A B \cdot A D=a^{2}[/imath] và ba điểm [imath]O, M, K[/imath] thẳng hàng.
c. Tìm vị trí của điểm [imath]M[/imath] trên cạnh [imath]B C[/imath] sao cho diện tích tam giác [imath]K A D[/imath] lớn nhất.
Mọi người giải giúp mình với
Mình cần gấp ah
Attachments
Last edited by a moderator: