Toán 9 Đường tròn

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
17
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp e ý d) với ạ
[imath]\underline{\text { Bài 4 }}[/imath] : Cho đường tròn [imath](\mathrm{O})[/imath] và hai đường kính [imath]\mathrm{AB}, \mathrm{CD}[/imath] vuông góc với nhau tại [imath]\mathrm{O}[/imath]. Trên [imath]\mathrm{OB}[/imath] lấy điểm [imath]\mathrm{E}[/imath], đường thẳng [imath]\mathrm{CE}[/imath] cắt đường tròn tại [imath]\mathrm{F}[/imath]
a) Chứng minh: Tứ giác ODFE nội tiếp
b) Hai đường thẳng [imath]\mathrm{AB}[/imath] và [imath]\mathrm{DF}[/imath] cắt nhau tại [imath]\mathrm{H}[/imath]. [imath]\mathrm{Cm}: \mathrm{FA}, \mathrm{FB}[/imath] là phân giác góc trong và góc ngoài của góc DFC
c) Chứng minh: [imath]\mathrm{CF} \cdot \mathrm{AE}=\mathrm{CB} \cdot \mathrm{AF}[/imath]
d) Nếu [imath]\mathrm{OE}=\mathrm{EF}[/imath]. Chứng minh: [imath]\triangle \mathrm{ODF}[/imath] đều
 

Attachments

  • 20220428_165346.jpg
    20220428_165346.jpg
    36.9 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ai giúp e ý d) với ạ
[imath]\underline{\text { Bài 4 }}[/imath] : Cho đường tròn [imath](\mathrm{O})[/imath] và hai đường kính [imath]\mathrm{AB}, \mathrm{CD}[/imath] vuông góc với nhau tại [imath]\mathrm{O}[/imath]. Trên [imath]\mathrm{OB}[/imath] lấy điểm [imath]\mathrm{E}[/imath], đường thẳng [imath]\mathrm{CE}[/imath] cắt đường tròn tại [imath]\mathrm{F}[/imath]
a) Chứng minh: Tứ giác ODFE nội tiếp
b) Hai đường thẳng [imath]\mathrm{AB}[/imath] và [imath]\mathrm{DF}[/imath] cắt nhau tại [imath]\mathrm{H}[/imath]. [imath]\mathrm{Cm}: \mathrm{FA}, \mathrm{FB}[/imath] là phân giác góc trong và góc ngoài của góc DFC
c) Chứng minh: [imath]\mathrm{CF} \cdot \mathrm{AE}=\mathrm{CB} \cdot \mathrm{AF}[/imath]
d) Nếu [imath]\mathrm{OE}=\mathrm{EF}[/imath]. Chứng minh: [imath]\triangle \mathrm{ODF}[/imath] đều
Hi My name's Truc
Bài của em đã được hỗ trợ ở topic này rồi nha

Tặng em trọn bộ kiến thức toán 9:
Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom