Toán 9 Đường tròn

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
17
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi giúp mình với mình đang cần gấp

Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Dây MN vuông góc với AB tại I sao cho IA< IB. Trên đoạn MI lấy điểm E.Tia AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K.
a) Chứng minh bốn điểm B, E, I, K cùng thuộc một đường tròn
b) C/M AE.AK=AM^2
c) C/m: 4R^2 =BI.BA+AE.AK
d) Xác định vị trí điểm I sao cho chu vi tam giác MIO đạt GTLN. Tính GTLN đó theo R.
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Mn ơi giúp mình với mình đang cần gấp

Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Dây MN vuông góc với AB tại I sao cho IA< IB. Trên đoạn MI lấy điểm E.Tia AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K.
a) Chứng minh bốn điểm B, E, I, K cùng thuộc một đường tròn
b) C/M AE.AK=AM^2
c) C/m: 4R^2 =BI.BA+AE.AK
d) Xác định vị trí điểm I sao cho chu vi tam giác MIO đạt GTLN. Tính GTLN đó theo R.
a, b thì bạn tự làm nha
c,có tam BIM đồng dạng tam giác BMA (g.g)
=>[tex]\frac{BI}{BM}[/tex] =[tex]\frac{BM}{AB}[/tex] =>BM^2=BI.BM
Lại có AE.AK=AM^2(cmt)
tam giác AMB vuông tại M có:
MB^2+MA^2=BI.BM+AE.AK=AB^2=4R^2
d, MI+IO+OM max <=> MI+IO max (OM không đổi)
Có [tex](MI+IO)^2[/tex] [tex]\leq 3(MI^2+IO^2)=3R^2[/tex]
<=>[tex]MI+MO\leq \sqrt[3]{R}[/tex]
<=> MI+IO+OM[tex]\leq (\sqrt{3}+1)R[/tex]
dấu "=" xảy ra <=> MI=IO
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom