Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O) đường kính AB và điểm C thuộc đường tròn (O) (C khác AB) sao cho AC > BC. Qua O vẽ đường thẳng vuông góc với dây cung AC tại H. Tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt tia OH tại D. Đoạn thẳng DB cắt (O) tại E.
a) Chứng minh HA = HC và [tex]\widehat{DCO}[/tex]=[tex]90^{o}[/tex]
b) Chứng minh DH.DO = DE.DB
c) Trên tia đối của tia EA lấy điểm F sao cho E là trung điểm của AF. Từ F vẽ đường thẳng vuông góc đường thẳng AD tại K. Đoạn thẳng FK cắt đường thẳng BC tại M. Chứng minh MK=MF.
Giúp mình với mai mình thi rùi.
a) Chứng minh HA = HC và [tex]\widehat{DCO}[/tex]=[tex]90^{o}[/tex]
b) Chứng minh DH.DO = DE.DB
c) Trên tia đối của tia EA lấy điểm F sao cho E là trung điểm của AF. Từ F vẽ đường thẳng vuông góc đường thẳng AD tại K. Đoạn thẳng FK cắt đường thẳng BC tại M. Chứng minh MK=MF.
Giúp mình với mai mình thi rùi.