Toán 9 Đường tròn

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
20
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gợi ý: Dựng hình bình hành $ADMN$ và chứng minh $N \in (O)$. Từ đó ta có đường tròn ngoại tiếp $ADM$ bằng $(O)$ nên...
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Anh có thể giải kĩ hơn hộ em không ạ? Làm sao để cm N thuộc (O)?
$MN = AD = BC$ va2 $MN \parallel AD \parallel BC$, suy ra $MNBC$ là hbh
Do đó $\widehat{MNB} = \widehat{MCB} = \dfrac12 sdMB = \widehat{MAB}$ nên $MBNA$ nt... (cái $sdMB$ là số đo cung nhỏ $MB$ của cả 2 đường tròn, do 2 đường tròn bằng nhau)
 
  • Like
Reactions: Thảo hahi.love
Top Bottom