Toán 9 đường tròn

Phạm Minh Hoàng12

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
52
11
36
Đồng Nai
Trường THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đường tròn (O1), (O2) tiếp xúc ngoài tại điểm A. Đường thẳng O1O2 cắt 2 đường tròn (O1) và (O2) lần lượt tại B và C (khác điểm A). DE một tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn (D[tex]\epsilon[/tex] O1; E[tex]\epsilon[/tex] O2). Gọi M là giao điểm của 2 đường thẳng BD và CE. Chứng minh:
a) góc DME= 90.
b) MA là tiếp tuyến chung của hai 2 đường tròn (O1), (O2).
p/s: giúp mình giùm câu b.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Hai đường tròn (O1), (O2) tiếp xúc ngoài tại điểm A. Đường thẳng O1O2 cắt 2 đường tròn (O1) và (O2) lần lượt tại B và C (khác điểm A). DE một tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn (D[tex]\epsilon[/tex] O1; E[tex]\epsilon[/tex] O2). Gọi M là giao điểm của 2 đường thẳng BD và CE. Chứng minh:
a) góc DME= 90.
b) MA là tiếp tuyến chung của hai 2 đường tròn (O1), (O2).
p/s: giúp mình giùm câu b.
MDAE LÀ HÌNH CHỮ NHẬT nên MAE=MCA
Suy ra MA là tiếp tuyến
Đpcm
 
Top Bottom