Toán 9 Đường tròn

Mi young

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
35
8
21
20
Bình Định
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC nhọn, hai đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Chứng minh rằng AD = DH. tan B. tan C?
2. Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi S là trung điểm OA. Vẽ đường tròn tâm S đi qua A và 1 đường thẳng đi qua A cắt (S) tại M và cắt (O) tại N(M, N khác A) . Biết SM //ON, OM//BN. Gọi I là trung điểm của ON, đường thẳng AI cắt BN tại K. Chứng minh BK = 2NK (bài 2 ko cần vẽ hình ạ)
Giúp tớ với ạ cảm ơn
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1.Cho tam giác ABC nhọn, hai đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Chứng minh rằng AD = DH. tan B. tan C?
2. Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi S là trung điểm OA. Vẽ đường tròn tâm S đi qua A và 1 đường thẳng đi qua A cắt (S) tại M và cắt (O) tại N(M, N khác A) . Biết SM //ON, OM//BN. Gọi I là trung điểm của ON, đường thẳng AI cắt BN tại K. Chứng minh BK = 2NK (bài 2 ko cần vẽ hình ạ)
Giúp tớ với ạ cảm ơn
Câu 1:
Tan C=
EB/EC; tan B= DA/BD
=> VP= DH.(BE/EC).(AD/BD)= AD.(BE/EC).(DH/BD)
CM TAM GIAC BEC đồng dạng tam giác BDH=> BE/EC= BD/DH
=> đpcm :D
Bài 2:
Xét tam giác AON có M là trung điểm AN; I là trung điểm ON
=> AI giao OM tại H => H là trọng tâm tam giác AON
=> OH/OM=2/3 hay OH=2HM(3)
***
Xét tg ANK có HM//NK
=> AM/AN= MH/NK = 1/2 (1)
Cmtt OH/BK=1/2 (2)
=>*(1);(2);(3): BK=2NK
:D:D
 
Last edited:

Mi young

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
35
8
21
20
Bình Định
THCS Đống Đa
Câu 1:
Tan C=
EB/EC; tan B= DA/BD
=> VP= DH.(BE/EC).(AD/BD)= AD.(BE/EC).(DH/BD)
CM TAM GIAC BEC đồng dạng tam giác BDH=> BE/EC= BD/DH
=> đpcm :D
Bài 2:
Xét tam giác AON có M là trung điểm AN; I là trung điểm ON
=> AI giao OM tại H => H là trọng tâm tam giác AON
=> OH/OM=2/3 hay OH=2HM(3)
***
Xét tg ANK có HM//NK
=> AM/AN= MH/NK = 1/2 (1)
Cmtt OH/BK=1/2 (2)
=>*(1);(2);(3): BK=2NK
:D:D
Tại sao DH. (AD/BD)= AD. (BD/DH) vậy ạ
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom