Toán 9 Đường Tròn

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho nửa đường tròn (O), đường kính BC. A di chuyển trên nửa đường tròn (O)H thuộc tia CA sao cho [TEX]CH=AB[/TEX]
CM: H thuộc 1 đường tròn cố định khi A di chuyển

Em cần gấp. Em cảm ơn ạ ^^

@who am i? @Sweetdream2202 @Tiến Phùng @zzh0td0gzz @Mộc Nhãn @ankhongu @Tử Thần Trỗi Dậy
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
B1: Cho nửa đường tròn (O), đường kính BC. A di chuyển trên nửa đường tròn (O)H thuộc tia CA sao cho [TEX]CH=AB[/TEX]
CM: H thuộc 1 đường tròn cố định khi A di chuyển

Em cần gấp. Em cảm ơn ạ ^^

@who am i? @Sweetdream2202 @Tiến Phùng @zzh0td0gzz @Mộc Nhãn @ankhongu @Tử Thần Trỗi Dậy
Vẽ đường tròn tâm C bán kính CB. Đường thẳng vuông góc với CB tại C cắt đường tròn tâm C tại E.
Chứng minh được rằng [tex]\Delta CEH=\Delta BCA(c.g.c)[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{EHC}=90^o[/tex]
Vì EC cố định nên H di chuyển trên nửa đường tròn đường kính EC cố định.
 
Top Bottom