Toán 9 Đường tròn

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn, nội tiếp (O), đường kính AD
E,F thuộc AB,AC sao cho BD=CF, CD=BE
M là trung điểm EF
CM: [tex]\widehat{BMC}=90^{\circ}[/tex]

B2: Cho (O), đường kính BC. A thuộc (O). [tex]AH\perp BC[/tex]. (AH) cắt AB,AC và (O) tại E,F,K
a) CM: [tex]AO\perp EF[/tex]
b) AK cắt BC tại T
CM: T,E,F thẳng hàng

Mong mọi người giúp đỡ
@iceghost @Hoàng Vũ Nghị @thaohien8c @zzh0td0gzz @who am i?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
B1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn, nội tiếp (O), đường kính AD
E,F thuộc AB,AC sao cho BD=CF, CD=BE
M là trung điểm EF
CM: [tex]\widehat{BMC}=90^{\circ}[/tex]

B2: Cho (O), đường kính BC. A thuộc (O). [tex]AH\perp BC[/tex]. (AH) cắt AB,AC và (O) tại E,F,K
a) CM: [tex]AO\perp EF[/tex]
b) AK cắt BC tại T
CM: T,E,F thẳng hàng

Mong mọi người giúp đỡ
@iceghost @Hoàng Vũ Nghị @thaohien8c @zzh0td0gzz @who am i?
Bài 2. AH sao lại cắt AB, AC ở E, F được!
 
  • Like
Reactions: Giúp mình
Top Bottom