Toán 9 Đường tròn

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
76
18
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. C thuộc nửa đường tròn.Qua C kẻ tiếp tuyến d với nửa đường tròn. kẻ Ax và By song song với nhau, cắt d tại D và E . chứng minh rằng : AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính DE .
Giúp mink với!!!!
 
  • Like
Reactions: Tống Huy

Nguyễn Minh Quý

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
17
9
6
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Gia Hanh
w68xUFw6.jpg
 
  • Like
Reactions: Đắng!

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi I là trung điểm của DE. Vẽ [tex]OK\perp d;IM\perp AB\Rightarrow OK=OA[/tex]
Ta có:[tex]Ax//OI\Rightarrow S_{AOI}=S_{DOI}\Rightarrow \frac{1}{2}IM.OA=\frac{1}{2}OK.DI\Rightarrow IM=DI[/tex]
 
  • Like
Reactions: QBZ12 and Tungtom
Top Bottom