Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trên nửa đường tròn tâm O đường kính AB lấy điểm C khác A sao cho AC< BC. Tiếp tuyến tại B và C của nửa đường tròn cắt nhau ở D. Đường thẳng AD cắt nửa đường tròn ở M khác A, DO cắt BC ở e
1/ Chứng minh tam giác ACD ~ tam giác CMD và [tex]\frac{AC^{2}}{CM^{2}}= \frac{AD}{DM}[/tex]
2. Chứng minh rằng tứ giác BDME nối tiếp
3. Gọi H là hình chiếu vuonng góc của C trên AB. Chứng minh rằng đường thẳng AD đi qua trung điểm N của C
1/ Chứng minh tam giác ACD ~ tam giác CMD và [tex]\frac{AC^{2}}{CM^{2}}= \frac{AD}{DM}[/tex]
2. Chứng minh rằng tứ giác BDME nối tiếp
3. Gọi H là hình chiếu vuonng góc của C trên AB. Chứng minh rằng đường thẳng AD đi qua trung điểm N của C