- 15 Tháng chín 2017
- 458
- 285
- 119
- 20
- Nghệ An
- THPT Thanh Chương 1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [tex]\widehat{xOy}=90[/tex]. (I) tiếp xúc với Ox, Oy lần lượt tại A, B. Lấy điểm E [tex]\epsilon[/tex] cung AB nhỏ. Qua E vẽ tiếp tuyến của (I) cắt Ox, Oy lần lượt tại C, D. Chứng minh: [tex]\frac{1}{3}(OA+OB)< CD< \frac{1}{2}(OA+OB)[/tex].
2. Cho hình vuông ABCD. Lấy điểm E, F lần lượt trên cạnh BC, CD sao cho AB = 3BE = 2CF. Chứng minh: EF là tiếp tuyến của (A;AB).
3. Cho [tex]\widehat{xOy}[/tex]. A, B lần lượt chuyển động trên Ox, Oy sao cho chu vi [tex]\bigtriangleup OAB[/tex] không đổi. Chứng minh: AB luôn tiếp xúc với 1 đường tròn cố định.
2. Cho hình vuông ABCD. Lấy điểm E, F lần lượt trên cạnh BC, CD sao cho AB = 3BE = 2CF. Chứng minh: EF là tiếp tuyến của (A;AB).
3. Cho [tex]\widehat{xOy}[/tex]. A, B lần lượt chuyển động trên Ox, Oy sao cho chu vi [tex]\bigtriangleup OAB[/tex] không đổi. Chứng minh: AB luôn tiếp xúc với 1 đường tròn cố định.