Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho ( O ) , hai dây AB=CD và AB vuông CD tại M . Biết MA = 2cm , MB = 4cm và MC > MD .
a) Chứng minh : MO là phân giác của góc BMC .
b) Tính khoảng cách từ O đến AB và CD .
2. Cho đường tròn ( O , 5 ) và 2 bán kính OA vuông OB . Trên OA , OB lần lượt lấy 2 điểm M,N sao cho OM=ON= căn 5 . Vẽ dây CD đi qua M và N ( M nằm giữa C và N ). Chứng minh : CM=MN=ND
a) Chứng minh : MO là phân giác của góc BMC .
b) Tính khoảng cách từ O đến AB và CD .
2. Cho đường tròn ( O , 5 ) và 2 bán kính OA vuông OB . Trên OA , OB lần lượt lấy 2 điểm M,N sao cho OM=ON= căn 5 . Vẽ dây CD đi qua M và N ( M nằm giữa C và N ). Chứng minh : CM=MN=ND