Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 4 (3,5 điểm). Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) nội tiếp đường tròn tâm O. Đường phân giác của góc BAC cắt BC tại D, cắt đường tròn (O) tại E. Gọi M là giao điểm của AB và CE. Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt AD tại N và tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt CN tại F.
a) Chứng minh tứ giác MACN nội tiếp được trong một đường tròn.
b) Gọi K là điểm trên cạnh AC sao cho AB = AK. Chứng minh [tex]AO\perp DK[/tex]
c) Chứng minh rằng [tex]\frac{1}{CF}=\frac{1}{CN}+\frac{1}{CD}[/tex]
a) Chứng minh tứ giác MACN nội tiếp được trong một đường tròn.
b) Gọi K là điểm trên cạnh AC sao cho AB = AK. Chứng minh [tex]AO\perp DK[/tex]
c) Chứng minh rằng [tex]\frac{1}{CF}=\frac{1}{CN}+\frac{1}{CD}[/tex]